Đây có thể không nhất thiết là bài viết đầu tiên bạn đọc về việc tăng thứ hạng trang google của mình nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy phần này rất hữu ích. Điều rất quan trọng và cần lưu ý là xếp hạng Trang Google dựa trên các liên kết ngược. Liên kết quay lại là các Liên kết trỏ đến trang web của bạn từ một trang web khác. Bạn càng có nhiều liên kết ngược thì PR của bạn càng cao.

1. Tham gia diễn đàn, diễn đàn là một cách tuyệt vời để đạt được liên kết đến trang web của bạn. Trong hầu hết các diễn đàn, bạn được phép có chữ ký và trong chữ ký của bạn, bạn có thể đặt một liên kết đến trang web của mình. Nhưng một lưu ý quan trọng khác cần xem xét là đảm bảo diễn đàn có phần liên quan đến trang web của bạn. Bạn vẫn sẽ nhận được tín dụng nếu không, nhưng nếu nó liên quan đến trang web của bạn thì bạn sẽ hoàn thành hai nhiệm vụ cùng một lúc.

Bạn sẽ quảng cáo cho trang web của mình (mang lại lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu) Bạn cũng sẽ xây dựng sự hiện diện trang web của mình.

Sự hiện diện trang web của bạn là rất quan trọng đối với sự tồn tại của bạn. Càng nhiều người xem hoặc nghe về trang web của bạn, bạn càng có thêm uy tín và điều này làm tăng cơ hội có những khách truy cập này quay lại và có thể trở thành khách hàng tiềm năng.

2. Gửi đến các thư mục của công cụ tìm kiếm. Thư mục công cụ tìm kiếm là một cách tốt để có được một liên kết miễn phí đến trang web của bạn. Chúng cũng làm tăng cơ hội được liệt kê cao hơn trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google và overture.

Hầu hết các thư mục công cụ tìm kiếm cho phép bạn gửi đến trang web của họ miễn phí. Điều này sẽ cho phép bạn tăng sự hiện diện web của mình bằng cách được liệt kê trên một công cụ tìm kiếm khác và nó cũng sẽ là một liên kết miễn phí.

Hãy nhớ rằng bạn càng có nhiều liên kết thì PR của bạn sẽ càng cao

3. Sử dụng quảng cáo ezine (hoặc bản tin). Tạo một ezine có lẽ sẽ là bước có lợi nhất mà bạn có thể thực hiện để tăng sự hiện diện trên web của mình. Khi bạn tạo một ezine, bạn sẽ có thể thu hút khách truy cập trở lại trang web của bạn để biết thêm bằng cách sử dụng chữ ký và đưa ra các ưu đãi đặc biệt.

Ezine’s cũng sẽ cho phép bạn tăng liên kết trở lại của mình. Bằng cách tạo ezine, bạn có thể gửi thông tin về ezine của mình vào thư mục ezine. Thư mục này sẽ liên kết đến trang web của bạn (do đó cung cấp cho bạn một liên kết miễn phí).

4. Tạo và xuất bản các bài báo. Các bài báo là một nguồn dễ dàng để tạo ra lưu lượng truy cập mới. Bạn có thể bao gồm chữ ký của bạn trong bài viết của bạn. Điều này sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các thư mục gửi bài viết.

Chữ ký của bạn thường gồm 4 đến 8 dòng. Thông thường, dòng đầu tiên sẽ là tiêu đề của trang web mà bạn đang cố gắng quảng cáo. Dòng cuối cùng sẽ là liên kết đến trang web và các dòng ở giữa những dòng này sẽ là lời rao bán hàng để thu hút người xem vào trang web của bạn.

5. Để tăng Xếp hạng Trang của bạn, hay chính xác hơn là Xếp hạng Trang của một trong các trang của bạn (trang chủ hoặc bất kỳ trang nào khác, hãy nghĩ đến điều này), điều đầu tiên cần làm là lấy liên kết từ các trang web khác.
Nhận các liên kết bên ngoài…

Dưới đây là một số hội đồng:

* Cố gắng có được một số lượng lớn các liên kết đến trang của bạn (đọc các hội đồng của chúng tôi về chủ đề này)
* Đầu tiên hãy chọn những trang có Xếp hạng trang tốt (hãy cẩn thận để phân biệt Xếp hạng trang của một trang và của các trang của nó: Xếp hạng trang của một trang web là do lạm dụng ngôn ngữ của trang chủ, nhưng liên kết đến trang của bạn có thể nằm trên một trang khác có Xếp hạng trang rất kém)
* Chọn các trang có ít liên kết nhất có thể (đặc biệt nếu Xếp hạng Trang của chúng nhỏ)
* Kiểm tra xem trang đặt liên kết có được Google lập chỉ mục tốt hay không, nếu không thì Xếp hạng trang của nó có giá trị bằng 0 và điều đó sẽ không mang lại điều gì cho bạn. Đặc biệt, nó không được chứa bất kỳ chỉ thị nào chỉ ra cho các trình thu thập thông tin không lập chỉ mục nó (tệp robot.txt hoặc thẻ META) và nó không được mồ côi (nếu không Google không thể lập chỉ mục nó).
* Có thể hiệu quả hơn nếu có một liên kết từ một trang có Xếp hạng trang 4 chỉ với một vài liên kết hơn là một liên kết từ một trang có Xếp hạng trang 6 với một số lượng lớn các liên kết.
* Hai ví dụ điển hình nhất về các liên kết có được là liên kết của các thư mục DMOZ và Yahoo! người dường như đóng một vai trò lớn trong thuật toán của Google. Xem các trang đặc biệt của chúng tôi về hai thư mục này!

6. Tầm quan trọng của các liên kết nội bộ của bạn

Lấy liên kết từ các trang khác là một điều rất tốt nhưng rất khó để kiểm soát. Mặt khác, các liên kết giữa các trang CỦA BẠN, bạn có thể và phải coi trọng nó.

Do đó, điều quan trọng là phải tổ chức tốt trang web của bạn để tối ưu hóa Xếp hạng trang của tất cả các trang của bạn. Thật vậy, bắt đầu từ nghiên cứu về công thức Xếp hạng trang, chúng ta có thể coi rằng mỗi trang có một lượng dự trữ points (Xếp hạng Trang của nó) nó có thể tạo ra một số lợi ích cho các trang khác bằng cách transmitting họ là một phần của nó.

Hãy để chúng tôi lấy ví dụ về trang chủ của bạn đã thành công trong việc có Xếp hạng trang tốt nhờ việc trao đổi liên kết với các trang khác. Các trang khác của bạn có thể thu được lợi nhuận từ nó nếu bạn đặt một liên kết từ trang chủ. Chú ý, các quy tắc tương tự cũng được áp dụng: nếu bạn thực hiện nhiều liên kết, tỷ lệ PageRank được truyền đến từng trang khác của bạn sẽ yếu hơn.

Nếu bạn cố gắng tối ưu hóa trang web của mình, tốt hơn hết là bạn nên tránh đặt các liên kết đi (hướng tới các trang khác) trên các trang có Xếp hạng trang tốt của bạn, bởi vì một phần quan trọng của Xếp hạng trang tốt của bạn sẽ được lan truyền và không được truyền sang các trang khác của BẠN. Do đó, việc tạo một liên kết từ trang chủ của bạn đến một trang liên kết chứa các liên kết đi là một việc làm khá truyền thống.

Ngược lại, bạn cũng có thể xây dựng trang web của mình để cải thiện Xếp hạng trang của một số trang của bạn (với việc gây hại cho những trang khác). Ví dụ: người ta thường tìm cách có Xếp hạng Trang tốt nhất có thể cho trang chủ của bạn. Do đó, hãy tạo liên kết đến liên kết này trên mỗi trang của trang web của bạn, bằng cách đặt logo của bạn ở trên cùng bên trái.

7. Liên kết từ các trang web liên quan. Lấy liên kết từ các trang web liên quan có thể là một trong những nhiệm vụ khó chịu nhất mà bạn có thể thử.

Chúng rất dễ tìm, nhưng có thể hơi khó lấy liên kết từ đó.

Để tìm các trang web có liên quan, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập công cụ tìm kiếm… nói Google… và nhập chủ đề của bạn. Có thể trang web của bạn dựa trên ford mustang.

Bạn truy cập Google và gõ ford mustang, sau đó bạn tìm kiếm các trang có liên quan đến trang web của bạn. Sau khi bạn đã làm điều này (điều này sẽ rất dễ dàng), bạn phải liên hệ với họ bằng một cách nào đó để liên kết của bạn được đăng trên trang web của họ. Đây có thể là nhiệm vụ khó khăn nhất vì rất nhiều quản trị viên web bỏ qua e-mail từ những người yêu cầu liên kết vì họ không thấy tầm quan trọng của nó vào thời điểm đó. Một số lý do khác có thể là họ hiếm khi trực tuyến hoặc họ xóa thư rác và đôi khi xóa các email quan trọng của họ trong quá trình này.

Lưu ý quan trọng: Khi tìm kiếm các đối tác liên kết, đừng chỉ liên kết với các trang web có xếp hạng trang từ 4 trở lên. Liên kết với bất kỳ ai và tất cả những người bạn có cơ hội. Nếu bạn liên kết với ai đó có xếp hạng trang bằng 0, điều này sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng trang của bạn. Nó sẽ chỉ làm tăng nó bởi vì bạn đang nhận được một liên kết trở lại trang web của bạn. Google không xem xét xếp hạng trang liên kết sau của bạn để xác định trang của bạn sẽ như thế nào. Nó chỉ đơn giản là xem bạn có bao nhiêu liên kết ngược.

Vì vậy, nếu một ngày nào đó Google quyết định liên kết đến một trang web vừa được tạo và trang web này có thứ hạng trang là 0 và có một tên miền giống như sau: mywebsite.geocities.com thì thứ hạng trang sẽ không tăng mặc dù trang của Google thứ hạng là 10, thứ hạng của nó vẫn sẽ là 0 vì nó sẽ chỉ có một liên kết ngược đó.