Nếu bạn càng kiệt sức traditional các mạng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter cho những nỗ lực mạng lưới kinh doanh của bạn, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc mở rộng tầm nhìn của mình.

Có hàng trăm nền tảng truyền thông xã hội đang được các doanh nghiệp sử dụng ít và chỉ với một chút thời gian và năng lượng, bạn có thể tạo ra làn sóng trong một phương tiện mới Dưới đây là tám nền tảng truyền thông xã hội mà doanh nghiệp của bạn hoàn toàn nên cân nhắc sử dụng…

1. pinterest

Nếu doanh nghiệp của bạn có một trang web đẹp, nhiều hình ảnh thu hút và thị trường chủ yếu dành cho phụ nữ, thì 100% bạn nên sử dụng Pinterest. Pinterest không chỉ là mạng xã hội phát triển nhanh nhất trên thế giới, mà hơn 70% mức độ tương tác với thương hiệu trên Pinterest cũng được thực hiện bởi người dùng chứ không phải chính các thương hiệu.

2. Tumblr

Tương tự như vậy, Tumblr là một trang blog chia sẻ ảnh cho phép các doanh nghiệp đăng ảnh, bình luận trên các blog khác và tag công việc của họ. Tumblr rất lớn và cung cấp một trong những nền tảng dễ dàng nhất để cập nhật khoảng không quảng cáo thay đổi liên tục.

3. Cây nho

Trang web chị em với Twitter, Vine là trang web mới nhất và tuyệt vời nhất trong chia sẻ video trực tuyến. Mỗi video Vine chỉ giới hạn trong 6 giây, đủ để khiến nhiều doanh nghiệp sợ hãi, nhưng vẫn có cơ hội ở đây. Một số công ty, như Weather Channel, sử dụng Vine để cung cấp cái nhìn hậu trường về văn phòng. Những người khác sử dụng nó để giới thiệu các tính năng của sản phẩm trong khi những người khác gửi video tùy chỉnh trực tiếp cho khách hàng.

4. Google+

Google+ đã có một khởi đầu khó khăn nhưng giờ đây đã có hàng triệu thành viên mạnh mẽ và là một quá trình chuyển đổi dễ dàng cho bất kỳ doanh nghiệp nào đã sử dụng Gmail hoặc các sản phẩm khác của Google. Thương hiệu có thể tương tác trực tiếp với khách hàng, phân khúc thị trường thành circles và thậm chí sử dụng tính năng Hangout để nói chuyện trực tiếp với khách hàng. Nếu bây giờ bạn không ở trên Google+, cuối cùng thì bạn cũng sẽ như vậy.

5. Đồng sáng lập

Cofoundr bắt đầu ở (ở đâu nữa?) Bay Area như một câu lạc bộ dành riêng cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp. Giờ đây, nó là một cộng đồng quốc tế gồm các thương hiệu B2B và chủ sở hữu công ty khởi nghiệp thường xuyên tổ chức các sự kiện và cuộc gặp gỡ trong đời thực. Nếu bạn quan tâm đến việc kết nối với các doanh nghiệp khác và các chuyên gia trong ngành, đây có thể là một nơi để mở rộng phạm vi.

6. Biznik

Biznik là một trang chuyên cung cấp thông tin và cơ hội kết nối cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Đó là một cộng đồng hợp tác cho phép các thành viên bắt đầu thảo luận, đăng các mục blog và thậm chí là ảnh và đó là một nơi thử nghiệm tốt nếu bạn cần phản hồi về một ý tưởng hoặc sản phẩm mới.

7. LinkedIn

LinkedIn là một trong những big các trang mạng xã hội, nhưng nhiều chủ doanh nghiệp không sử dụng nó để kinh doanh. Đúng, LinkedIn là một lựa chọn tuyệt vời cho mạng lưới chuyên nghiệp, nhưng còn việc thử nghiệm vùng nước của các thị trường mới thì sao? Làm thế nào về giao tiếp trong khả năng B2B nếu bạn là một doanh nghiệp hướng tới người tiêu dùng? Có lẽ bạn thậm chí có thể có được một đối tác kinh doanh! Không tính LinkedIn ra.

8. Instagram

Nếu bạn muốn trở thành nơi của thế hệ thiên niên kỷ (và doanh nghiệp nào không?) Thì có lẽ bạn nên sử dụng Instagram. Chỉ xem xét phương tiện nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều cơ hội để có những bức ảnh tuyệt vời về sản phẩm, văn phòng hoặc thậm chí là con người.

Tại sao không mở rộng các nỗ lực truyền thông xã hội của doanh nghiệp bạn sang các vùng nước chưa được khám phá? Những rủi ro lớn nhất thường dẫn đến phần thưởng lớn nhất và điều đó đúng trong thế giới truyền thông xã hội. Bạn không bao giờ biết điều gì sẽ là tia lửa khiến doanh nghiệp của bạn bùng nổ.