Bạn có thường gặp lỗi “Class not registered” khi mở trình duyệt Google Chrome hoặc Edge hoặc khi mở ảnh đang phát Video MP4.  Lỗi này chủ yếu xảy ra do ứng dụng hoặc do chương trình có tệp DLL chưa đăng ký hoặc các tệp DLL bị hỏng và mục đăng ký. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn với điều này, dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước khắc phục lỗi trên Windows 10 nhanh nhất .

Cách sửa lỗi “Class not Registered” Windows 10

Về cơ bản, Hệ điều hành Windows C++ classes trong các chương trình và ứng dụng, nếu vì lý do nào đó chúng không được đăng ký đúng cách, bạn có thể gặp sự cố khi chạy các chương trình sử dụng các lớp đó. Nó thường xảy ra với các trình duyệt File Explorer, Edge, Google Chrome, trình xem ảnh Windows và Internet Explorer. Nếu bạn gặp lỗi lớp chưa đăng ký, đây là cách để loại bỏ lỗi này.

Sửa lỗi DCOM (Mô hình đối tượng thành phần phân tán)

 • Nhấn Windows + R, nhập dcomcnfg, Yes để mở Component Services.
 • Hướng tới Component Services > Computers > My Computer 
 • Sau đó nhấp đúp vào DCOM Config.

Cấu hình DCOM

Bạn sẽ thấy thông báo DCOM Configuration Warning! như hình dưới đây. Bạn cần bấm vào Yes trên thông báo này, bởi vì thông báo này có thể là nguyên nhân gốc rễ của lỗi Class not registered. Sau khi bạn nhấp vào Yes, bạn có thể nhận được một thông báo khác cho một thành phần khác hoặc CLSID có thể góp phần gây ra sự cố. Đăng ký hoặc nói Ghi lại tất cả các tin nhắn này với tùy chọn Yes.

Thông báo cảnh báo về cấu hình DCOM

Sau đó, khởi động lại Windows 10 của bạn và cố gắng mở ứng dụng có vấn đề gây ra lỗi Class not registered, nếu lỗi vẫn xuất hiện thì đây là giải pháp tiếp theo.

Đăng ký lại tệp ExplorerFrame.dll

Một số người dùng Windows báo cáo Sau khi đăng ký lại explorerFrame.dll họ sẽ loại bỏ lỗi ‘Class not registered‘ này cho windows explorer hoặc Google Chrome.

 • Đầu tiên, hãy mở Command Prompt với tư cách là quản trị viên.
 • Gõ lệnh regsvr32 ExplorerFrame.dll và nhấn phím enter.

regsvr32 ExplorerFrame

Đó là tất cả bây giờ khởi động lại máy tính windows và Kiểm tra xem lỗi Class not registered còn tồn tại hay không.

Khởi động dịch vụ Internet Explorer ETW Collector

 • Nhấn Windows + R, nhập services.mscOK,
 • Cuộn xuống và tìm kiếm Internet Explorer ETW Collector Service.
 • Nhấp đúp vào nó, thay đổi kiểu Startup thành Automatic
 • Xem trạng thái dịch vụ nếu nó đang chạy, chỉ cần nhấp vào start.
 • Và nếu nó đang chạy thì hãy nhấp vào StopStart lại dịch vụ.

Dịch vụ trình thu thập Internet Explorer ETW

Áp dụng trình duyệt Google Chrome

Nếu bạn gặp phải trong khi mở trình duyệt google chrome thì đây là giải pháp độc quyền.

Nhấn Windows + R, regedit và đồng ý để mở Registry Editor, sao lưu cơ sở dữ liệu đăng ký, sau đó điều hướng đến khóa sau.

 • HKEY_CLASSES_ROOTChrome
 • HKLMSoftwareClassesChrome (tất cả)
 • HKCUSoftwareClassesChrome (tất cả)
 • HKLMSoftwareClassesChromeHTMLopencommandDelegateExecute
 • HKCUSoftwareClassesChromeHTMLopencommandDelegateExecute

Xóa một số khóa đăng ký

Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi bạn đã thực hiện có hiệu lực. Mở Chrome và xem lỗi còn không.

Đặt làm ứng dụng mặc định

Nếu bạn gặp phải lỗi Class not registered với ứng dụng có sẵn của windows như trình duyệt edge, ứng dụng Ảnh thì Đặt trình duyệt Edge làm trình duyệt mặc định hoặc ứng dụng ảnh làm trình xem ảnh mặc định sẽ là cách khắc phục hiệu quả cho bạn vì như chúng ta đã biết, Cortana Web tìm kiếm trên trình duyệt Edge và Bing. Vì vậy, Nếu Google Chrome hoặc Firefox là trình duyệt mặc định của bạn thì bạn có thể gặp phải lỗi này. Để khôi phục Edge làm trình duyệt mặc định của bạn.

Mở Settings -> Apps -> Default Apps và đặt trình duyệt Edge làm trình duyệt mặc định như hình bên dưới. Bạn có thể làm tương tự với trình xem Ảnh của Windows và kiểm tra sự cố đã được giải quyết.

cạnh làm ứng dụng mặc định

Chạy SFC Utility

Như chúng ta đã biết các tệp hệ thống bị hỏng gây ra các lỗi khác nhau trên máy tính windows 10. Và như đã thảo luận, các tệp DLL bị hỏng có thể gây ra lỗi ‘Class not registered‘ này trên máy tính của bạn. Windows 10 có một Tiện ích SFC tích hợp giúp sửa các tệp hệ thống bị hỏng và khôi phục chúng từ một thư mục được lưu trong bộ nhớ cache cụ thể trên ổ đĩa hệ thống của bạn.

Để chạy trình kiểm tra tệp hệ thống (tiện ích SFC), trước tiên hãy mở dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên,

Sau đó gõ lệnh dưới đây và nhấn phím Enter để thực hiện lệnh.

sfc /scannow
tiện ích kiểm tra tệp hệ thống Windows 10

Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình quét các tệp bị hỏng cửa sổ nếu tìm thấy bất kỳ điều gì, quá trình này sẽ tự khôi phục. bạn chỉ phải đợi cho quá trình quét hoàn tất 100%, sau đó khởi động lại cửa sổ và kiểm tra sự cố đã được khắc phục.

Đăng ký lại tất cả các tệp DLL

Bạn vẫn đang Đọc thêm các giải pháp có nghĩa là tất cả các phương pháp trên không khắc phục được sự cố của bạn. Như đã thảo luận trước đó, tệp DLL gây ra lỗi không đăng ký lớp cho các ứng dụng. Bạn có thể đăng ký lại tất cả các tệp DLL để loại bỏ vấn đề này.

Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện lệnh sau trên Command Prompt.

FOR /R C: %G IN (*.dll) DO “%systemroot%system32regsvr32.exe” /s “%G”

đăng ký lại lỗi dll

Bạn có thể gặp một số lỗi thời gian chạy và máy tính cũng có thể chạy chậm. Sau khi tất cả các tệp DLL được đăng ký lại, bạn nên khởi động lại máy tính của mình và kiểm tra, hy vọng vấn đề lần này sẽ được giải quyết.

Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn sửa lỗi “Class not Registered” trên Chrome Windows 10 nhanh chóng Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến nội dung này hãy liên hệ ngay với tôi. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Cùng theo dõi faqdesk.net để được cập nhật những thông tin mới nhất nhé! 😉