Nhận được thông báo lỗi “Computer restarted unexpectedly or encountered an unexpected error” Trong khi cài đặt hoặc nâng cấp lên Windows 10 1809? Đây là một vấn đề phổ biến Nhiều người dùng Windows đang báo cáo nó. Có thể bạn vẫn gặp lỗi này sau mỗi lần nhấp vào OK. Bạn không thể tiếp tục cài đặt và bạn đang bị mắc kẹt trong một vòng lặp vô tận. Bất cứ khi nào khởi động lại PC, bạn sẽ gặp lại lỗi này:

THE COMPUTER RESTARTED UNEXPECTEDLY OR ENCOUNTERED AN UNEXPECTED ERROR. WINDOWS INSTALLATION CANNOT PROCEED. TO INSTALL WINDOWS, CLICK “OK” TO RESTART THE COMPUTER, AND THEN RESTART THE INSTALLATION.

Máy tính được Khởi động lại Vòng lặp Bất ngờ

Không có nguyên nhân cụ thể nào giải thích tại sao bạn gặp phải vấn đề này nhưng Registry bị hỏng, tệp Windows, đĩa cứng bị hỏng, BIOS lỗi thời, v.v. là những lý do trong số nhiều lý do khác. Nhưng điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng cơ bản về cách khắc phục những nguyên nhân khác nhau này và đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ làm.

Thay đổi giá trị ChildCompletion setup.exe trong Registry Editor

Sai setup.exe dữ liệu trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký là thủ phạm chính gây ra lỗi Máy tính Khởi động lặp trong Windows 10. Vì vậy, bạn cần sửa lỗi trước. Khi bạn nhận được màn hình Lỗi này, Tại đây trên cùng một màn hình lỗi, hãy nhấn Shift + F10 mở Dấu nhắc lệnh. Gõ lệnh regedit và nhấn phím Enter Để mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký Windows.

Bây giờ trong Registry Editor, điều hướng đến khóa sau:

Computer/HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/Setup/Status/ChildCompletion

Tiếp theo, nhấp vào ChildCompletion key và sau đó trên cửa sổ bên phải tìm kiếm setup.exe. Nhấp đúp vào setup.exe và thay đổi giá trị của nó từ 1 đến 3.

thay đổi giá trị của setup.exe trong phần hoàn thành con từ 1 thành 3

Đóng cửa sổ nhắc lệnh và trình soạn thảo sổ đăng ký. Bây giờ hãy nhấp vào OK trên lỗi và PC của bạn sẽ khởi động lại. Sau khi PC khởi động lại, quá trình cài đặt của bạn sẽ tiếp tục.

Kiểm tra cáp đĩa cứng

Kết nối cáp của ổ cứng bị lỏng có thể khiến Máy tính khởi động lại một cách bất ngờ Vòng lặp bất ngờ trong Windows 10. Vì vậy, hãy kiểm tra cáp liên kết Bo mạch chủ với ổ cứng và thay đổi khi bị chùng. Người dùng đã báo cáo rằng việc chuyển đổi cáp kết nối ổ cứng với bo mạch chủ đã khắc phục được sự cố, vì vậy bạn có thể muốn thử.

Chạy sửa chữa khởi động

Sau khi thực hiện ở trên vẫn có Computer restarted unexpectedly or encountered an unexpected error, sau đó Truy cập tùy chọn Khởi động nâng cao Và thực hiện sửa chữa Khởi động để cửa sổ tự sửa Lỗi khởi động.

Chèn đĩa DVD cài đặt có thể khởi động Windows 10 và khởi động lại PC của bạn. Nếu bạn chưa đọc cách tạo Phương tiện cài đặt Windows 10 tại đây. Khi bạn đã sẵn sàng với đĩa DVD / USB cài đặt, hãy cắm nó vào và khởi động lại cửa sổ. (Truy cập thiết lập BIOS bằng cách nhấn phím Del và thay đổi thứ tự Khởi động Khởi động đầu tiên dưới dạng DVD / Ổ đĩa rời.)

  • Khi được nhắc Nhấn phím bất kỳ để khởi động từ CD hoặc DVD, hãy nhấn phím bất kỳ để tiếp tục.
  • Chọn tùy chọn ngôn ngữ của bạn và nhấp vào Next.
  • Nhấp vào Sửa chữa máy tính của bạn ở dưới cùng bên trái.

Sửa máy tính của bạn

  • Trên màn hình chọn tùy chọn, hãy nhấp vào Troubleshoot -> sau đó nhấn vào Advanced option.
  • Nơi đây Trên màn hình Tùy chọn Advanced, hãy nhấp vào Automatic Repair or Startup Repair.

Tùy chọn nâng cao Windows 10

Chờ cho đến khi Sửa chữa Tự động / Khởi động Windows hoàn tất. Khởi động lại và bạn đã thành công.

Định dạng ổ đĩa

Nếu Tất cả các phương pháp trên không khắc phục được lỗi này, thì cách cuối cùng đơn giản là định dạng ổ đĩa với hệ thống tệp NTFS bằng cách sử dụng dấu nhắc lệnh Và thực hiện cài đặt Dọn dẹp.

Ghi chú: Phương pháp này sẽ xóa tất cả các tệp, thư mục và cài đặt của bạn khỏi PC.

Một lần nữa mở Command Prompt bằng cách nhấn Shift + F10 trên màn hình lỗi. Bây giờ gõ lệnh sau vào cmd và nhấn Enter sau mỗi bước:

Diskpart
list volume
select volume 1 (select the disk containing your Windows OS)
format fs=ntfs quick label=test

định dạng ổ đĩa bằng cách sử dụng cmd windows 10

Gõ exit và nhấn Enter để thoát khỏi Command Prompt. Sau khi bạn khởi động lại máy tính, sự cố máy tính của bạn được khắc phục. Nhưng bạn phải cài đặt lại Windows.

Máy tính tự khởi động lại bất kể bạn làm gì và bạn không thể thực sự tiến hành cài đặt. Lỗi này phát sinh chủ yếu do một số sai lầm hoặc rủi ro trong quá trình cài đặt. bạn nên kiểm tra kết nối cáp ổ cứng của mình vì trong một số trường hợp, điều này tạo ra sự cố vòng lặp.

Hy vọng bài viết này có ích với bạn, đừng ngần ngại để lại comment bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé, Faqdesk sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay khi có thể!