Bluetooth một tiêu chuẩn công nghệ không dây để trao đổi dữ liệu trong khoảng cách ngắn từ các thiết bị cố định và di động, đồng thời xây dựng mạng khu vực cá nhân. Và đây là phương pháp phổ biến nhất để chuyển các tập tin giữa hai thiết bị và kết nối các thiết bị âm thanh, thiết bị đầu vào không dây như bàn phím hoặc chuột. Giờ đây, các điện thoại thông minh mới nhất hỗ trợ Bluetooth 4.0 trở lên và với Windows 10 phiên bản 1803 đã được Microsoft thêm vào nearby sharing các tính năng cũng hỗ trợ Bluetooth 4.0 trở lên. Đôi khi trong khi khắc phục sự cố liên quan đến kết nối Bluetooth, chúng tôi cần kiểm tra phiên bản Bluetooth (ít nhất là Bluetooth 4.0) để khắc phục sự cố tương thích. Ở đây bài đăng này chúng tôi thảo luận về cách Check Bluetooth Version On Windows 10, 8.1 và 7 máy tính.

Whats new on Bluetooth 4.0?

Đối với những ai chưa biết, Bluetooth 4.0 là phiên bản tối ưu hóa của công nghệ Bluetooth giúp nâng cao tính năng trong khi vẫn duy trì khả năng tương thích với các thiết bị khác. Nó cũng được gọi là phiên bản năng lượng thấp của Bluetooth vì nó cũng được hỗ trợ bởi các thiết bị hoạt động bằng pin nhỏ.

Tìm phiên bản Bluetooth trong Windows 10

Trước hết, Đảm bảo rằng Bluetooth của bạn đã được bật hoặc Bạn có thể bật nó từ nút chuyển đổi Trung tâm hành động hoặc bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến nhóm Thiết bị và bật nó từ tab Bluetooth. Bạn không cần kết nối thiết bị Bluetooth để kiểm tra phiên bản.

  • Bây giờ Mở trình quản lý thiết bị bằng cách Nhấn Windows + R, nhập devmgmt.msc và ok hoặc nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Trình quản lý thiết bị.
  • bên trong Quản lý thiết bị mở rộng danh mục mục Bluetooth. Tìm thiết bị bộ điều hợp Bluetooth.
  • Tên của nó sẽ khác nhau tùy thuộc vào phần cứng chính xác của bạn nhưng nó thường đề cập đến một cái gì đó chẳng hạn như “Bluetooth Radio” hoặc “Generic Bluetooth Adapter”.
  • Bấm chuột phải vào bộ điều hợp Bluetooth và chọn Thuộc tính.

Thuộc tính Bộ điều hợp Bluetooth

Đi đến Advanced và kiểm tra phiên bản phần sụn. Số LMP hiển thị phiên bản Bluetooth mà PC của bạn đang sử dụng.

kiểm tra phiên bản Bluetooth

Các phiên bản LMP tương ứng với các phiên bản Bluetooth như sau:

LMP 3.x – Bluetooth 2.0 + EDR

LMP 4.x – Bluetooth 2.1 + EDR

LMP 5.x – Bluetooth 3.0 + HS

LMP 6.x – Bluetooth 4.0

LMP 7.x – Bluetooth 4.1

LMP 8.x -? Bluetooth 4.2

LMP 9.x – Bluetooth 5.0

Lưu ý: bạn không thể thay đổi phiên bản Bluetooth trên hệ thống của mình mà không nâng cấp phần cứng. Nếu bạn đang chạy Bluetooth phiên bản 3.0 trở xuống thì bạn phải nâng cấp thiết bị của mình hoặc mua bộ điều hợp Bluetooth mới nhất cho Hệ thống của mình.