Chán với Windows 7 hoặc Windows 8 cũ và dự định cài đặt Windows 10 bằng ổ đĩa flash USB trên PC của riêng bạn. Đây là quy trình từng bước để cài đặt windows 10 từ ổ đĩa flash USB. Ưu điểm chính của việc cài đặt phiên bản hệ điều hành Windows từ USB có khả năng khởi động là tốc độ, đặc biệt là khi so sánh với cách cài đặt Windows truyền thống từ đĩa DVD. Trước tiên, bạn cần Tạo ổ USB có thể khởi động, Nhận ổ USB flash dự phòng với ít nhất 4GB dung lượng trống và tạo ổ Windows 10 có thể khởi động.

Kiểm tra Yêu cầu hệ thống tối thiểu để cài đặt windows 10

Trước khi chuyển sang quá trình cài đặt, hãy kiểm tra hệ thống của bạn có đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để cài đặt windows 10. Đây là yêu cầu dưới đây để cài đặt windows 10 trên hệ thống của bạn.

• CPU: bộ xử lý 1GHz hoặc nhanh hơn
• RAM: 1GB cho 32 bit / 2GB cho 64 bit
• Không gian lưu trữ: 32GB cho 32 bit / 32GB cho 64 bit
• Đồ họa: Card màn hình hỗ trợ DirectX 9

Cài đặt Windows 10 bằng USB Flash Drive

Sau khi kiểm tra yêu cầu hệ thống tối thiểu và đã sẵn sàng với thiết bị Bootable, chúng tôi đã sẵn sàng cài đặt windows 10. Kết nối ổ USB có thể khởi động của bạn với PC chạy Windows 7 hoặc Windows 8. Ngoài ra, hãy di chuyển tất cả dữ liệu quan trọng đến một vị trí an toàn vì ổ đĩa sẽ bị xóa trong quá trình này. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên rút bất kỳ ổ cứng gắn ngoài nào khác được kết nối để tránh chọn nhầm ổ trong quá trình chọn ổ.

Access BIOS setup

Bây giờ Đặt cài đặt BIOS của bạn để máy tính khởi động từ thiết bị USB. Để thực hiện việc này Truy cập cài đặt bios Khởi động lại hệ thống, nhấn phím F2, F12, Hoặc phím del để vào Cài đặt Tùy chọn Khởi động. phụ thuộc vào nhà sản xuất hệ thống của bạn.

Ở đây bạn sẽ phải thay đổi thứ tự khởi động. Nếu thiết bị của bạn sử dụng Secure Boot / UEFI, bạn sẽ phải thay đổi nó thành Legacy.

Tắt Khởi động An toàn, bật tùy chọn Kế thừa và đặt tùy chọn Danh sách Khởi động thành Kế thừa. Tiếp theo di chuyển đến tab Boot bằng phím mũi tên phải tại đây để thay đổi thứ tự thiết bị khởi động. Chọn đĩa di động (nếu bạn sử dụng DVD thì hãy chọn ổ CD-DVD) và phím ue + để di chuyển nó cho thiết bị đầu tiên khởi động từ đó. Sau khi thực hiện các thay đổi, cài đặt nhấn f10 để lưu cài đặt.

Cài đặt Windows 10 bằng USB

Khi bạn đã thực hiện xong việc này, với kết nối USB với máy tính xách tay của bạn, hãy khởi động lại Hệ thống. máy tính của bạn sẽ khởi động từ USB và hiển thị màn hình sau. Chọn Ngôn ngữ để cài đặt, định dạng Thời gian & Tiền tệ và Bàn phím hoặc Phương thức nhập, và nhấp vào Tiếp theo. Bạn sẽ thấy màn hình sau. Nhấp vào Cài đặt ngay bây giờ.

Bạn sẽ được trình bày với các điều khoản của Giấy phép. Chấp nhận nó và nhấp vào Tiếp theo. Bây giờ chọn kiểu cài đặt bạn muốn. Bạn muốn nâng cấp cài đặt Windows hiện có của mình và giữ lại các tệp và cài đặt hay bạn muốn Tùy chỉnh cài đặt Windows? Vì chúng tôi muốn cài đặt mới hoặc cài đặt sạch, hãy chọn Cài đặt tùy chỉnh. Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi Phân vùng nơi bạn muốn cài đặt Windows 10. Chọn phân vùng của bạn một cách cẩn thận và nhấp vào Tiếp theo. Nếu bạn không tạo một phân vùng trước đó, thì trình hướng dẫn thiết lập này cũng cho phép bạn tạo một phân vùng ngay bây giờ.

Sau khi Tạo phân vùng chọn ổ đĩa bạn muốn cài đặt windows, bấm tiếp theo. Quá trình cài đặt Windows 10 sẽ bắt đầu. Nó sẽ sao chép các tệp thiết lập, cài đặt các tính năng, cài đặt các bản cập nhật nếu có và cuối cùng là dọn dẹp các tệp cài đặt còn sót lại.

Sau khi hoàn tất, PC của bạn sẽ khởi động lại.

Định cấu hình cài đặt Windows 10

Sau đó thực hiện Chuẩn bị cho thiết bị sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn thành 100%. Tiếp theo, Windows 10 sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cơ bản về tùy chọn của bạn. Trước khi hoàn tất cài đặt và đưa bạn đến màn hình Windows 10. Bạn đăng nhập lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc chấp nhận “Cài đặt nhanh” hoặc nhấp vào liên kết nhỏ để “Tùy chỉnh cài đặt”. Bạn chắc chắn nên nhấp vào “Tùy chỉnh cài đặt” để xem những gì Microsoft đã đặt làm mặc định và xác nhận xem bạn có muốn đặt chúng như cũ hay không. Sử dụng các thiết lập nhanh. bạn cũng có thể Tùy chỉnh cài đặt theo cách bạn muốn đặt các cài đặt này.

Bật hoặc Tắt cài đặt Cá nhân hóa và Vị trí bạn muốn, Bật hoặc Tắt Trình duyệt và cài đặt bảo vệ và Kết nối và báo cáo lỗi mà bạn muốn, rồi nhấp / nhấn vào Tiếp theo. Màn hình cuối cùng hiển thị cho bạn bốn ứng dụng Windows mặc định mới dành cho ảnh, duyệt web, nhạc và phim / TV. Nếu bạn nhấp vào “Hãy để tôi chọn ứng dụng mặc định của riêng tôi”, nó không thực sự cho phép bạn chọn ứng dụng tại thời điểm này mà chỉ cho phép bạn bỏ chọn một hoặc tất cả bốn lựa chọn ứng dụng mặc định.

Khi mỗi người dùng đăng nhập lần đầu tiên, họ sẽ thấy hoạt ảnh đăng nhập đầu tiên bên dưới trước khi đến màn hình của họ. Điều này sẽ mất một chút thời gian để cấu hình màn hình người dùng. Khi toàn bộ quy trình cập nhật hoàn tất, bạn sẽ thấy giao diện máy tính để bàn hoặc máy tính bảng Windows 10 tùy thuộc vào thiết bị của bạn.

Khắc phục sự cố kích hoạt Windows 10

Sau khi Windows được cài đặt và bạn đã đăng nhập, bản sao Windows 10 của bạn sẽ tự động kích hoạt. Trong trường hợp bạn gặp sự cố khi kích hoạt Windows 10 sau khi cài đặt mới, hãy mở Command Prompt ở chế độ quản trị viên. Nhập lệnh này và nhấn enter: slmgr.vbs /ato

Khắc phục sự cố kích hoạt trên Windows 10

Bản sao Windows 10 của bạn sẽ được kích hoạt ngay bây giờ. Hy vọng bạn sẽ thích điều này. nếu có bất kỳ điểm nào Thiếu xin vui lòng cho chúng tôi biết về ý kiến. Cũng đọc