Khi bạn nâng cấp Windows 10, tài khoản cũ của bạn sẽ đi kèm với bạn hoặc khi bạn cài đặt sạch, bạn tạo một tài khoản mới trong quá trình cài đặt. Nếu bạn muốn thêm tài khoản cục bộ bổ sung Đây là hướng dẫn từng bước Tạo người dùng chuẩn và manage user accounts windows 10sử dụng tài khoản Microsoft.

Is there another User Account is Require?

Hầu hết người dùng Windows không bao giờ tạo tài khoản phụ trên máy của họ Họ sử dụng tài khoản quản trị chính của họ cho mọi thứ. Nhưng đây không phải là cách an toàn mà chúng ta phải tránh thói quen này. tạo một Tài khoản phụ cho bạn và người thân / trẻ em trong gia đình bạn là một ý tưởng tuyệt vời và đây là một cách an toàn hơn / cải thiện tính bảo mật của máy tính của bạn. và nó hoàn toàn phù hợp cho những đứa trẻ không cần tất cả các tính năng bổ sung, thậm chí có thể không có địa chỉ email để liên kết với tài khoản ngay từ đầu.

Quản lý tài khoản người dùng windows 10

  • Ngày thứ nhất nhấn nút Windows trên bàn phím hoặc nhấp vào nút Bắt đầu, sau đó chọn Cài đặt.
  • Bây giờ, hãy chọn Tài khoản> Gia đình và Người khác.
  • Tại đây Trong mục Người khác, hãy chọn Thêm người khác vào PC này.

Thêm người khác vào PC này

  • Bây giờ ở cuối trang, chọn Tôi không có thông tin đăng nhập của người này.
  • Tiếp theo, một lần nữa ở cuối trang tiếp theo, chọn Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft.
  • Trên màn hình tiếp theo Nhập tên cho tài khoản mới.
  • Nếu bạn muốn người này đăng nhập bằng mật khẩu, hãy nhập và xác minh mật khẩu. Và cũng thêm một gợi ý mật khẩu, sau đó chọn Tiếp theo là tất cả nhấp vào kết thúc.

Tạo tài khoản người dùng chuẩn

Nhấp vào hộp tìm kiếm trong Menu Bắt đầu và nhập thêm người dùng và chọn Thêm, Chỉnh sửa hoặc Xóa người dùng khác. Thao tác này sẽ mở Tài khoản hoặc bạn có thể mở menu tài khoản người dùng, nhấp vào start-settings-Accounts-family & những người dùng khác để hiển thị cùng một menu.

Chọn “Thêm người khác vào PC này”. Thao tác này sẽ mở các cửa sổ đăng nhập của Microsoft và Hỏi Id Email hoặc điện thoại cho người muốn tạo Id đăng nhập. Bỏ qua lời nhắc cung cấp email hoặc số điện thoại. Thay vào đó, hãy nhấp vào liên kết ở dưới cùng có nội dung “Người tôi muốn thêm không có địa chỉ email”. Bỏ qua thông tin ở đây nhắc bạn thiết lập địa chỉ email mới / Tài khoản Microsoft mới thông qua @ outlook.com / và nhấp vào liên kết ở dưới cùng “Add a user without a Microsoft account”.

Bây giờ Như được hiển thị hình ảnh dưới đây, hãy tạo một Tài khoản cho cửa sổ máy tính này đang mở. Tại đây điền Tên đăng nhập, Đặt mật khẩu cho tài khoản, xác nhận lại mật khẩu. Và đặt gợi ý mật khẩu nếu bạn chèn sai mật khẩu trong quá trình đăng nhập, gợi ý mật khẩu sẽ hiển thị các từ gợi ý để nhớ mật khẩu.

Tạo tài khoản người dùng mà không cần tài khoản Microsoft

nhấn tiếp”.
Khi bạn nhấp vào Tiếp theo, bạn sẽ được đưa trở lại màn hình Tài khoản từ trước đó trong hướng dẫn. Nhưng bây giờ bạn sẽ thấy tài khoản mới. Theo mặc định, tài khoản người dùng cục bộ của bạn được đặt làm tài khoản giới hạn. (Nó không thể cài đặt ứng dụng hoặc thực hiện các thay đổi quản trị đối với máy.