Google chrome cast thiết bị phát trực tuyến đa phương tiện phổ biến nhất thế giới của Google cho phép xem các Video Internet trên Smart TV miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể kết nối Chromecast trên máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay của mình để truyền video tới TV giống như Android. Nhưng một số người dùng báo cáo Chromecast Not Working hoặc không kết nối đúng cách khi kết nối qua Windows 10 Devices.

Đối với một số người dùng khác “chromecast hoạt động tốt trên máy tính xách tay của tôi. Sau đó, tôi nhận được bản cập nhật Windows 10 (phiên bản 20H2) và bây giờ máy tính xách tay của tôi không còn nữa recognizes my chromecast device. Tôi nên làm gì?”

Chromecast không hoạt động hoặc không kết nối

Có nhiều lý do khiến Chromecast Ngừng hoạt động hoặc không kết nối với mạng WiFi. Chẳng hạn như cấu hình mạng không chính xác, phần mềm bảo mật hoặc chặn tường lửa, v.v. Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể áp dụng để khắc phục sự cố.

The basic troubleshooting procedure for making chromecast work smoothly

Chromecast hoạt động tốt khi bạn đã xác minh thiết lập chromecast theo các tiêu chí sau dành cho khắc phục sự cố cơ bản:

 • Đảm bảo thiết bị Chromecast của bạn được thiết lập chính xác
 • Dùng thử ứng dụng Google Home để truyền thiết bị của bạn
 • Ít nhất, phải có băng tần 2,4 GHz để thiết bị truyền Chrome của bạn hoạt động bình thường
 • Bạn cũng nên thử truyền qua chrome với các thiết bị khác, điều này liên quan đến việc sử dụng một số máy tính xách tay khác của điện thoại thông minh ngoài máy bạn đang sử dụng. Nếu các thiết bị khác hoạt động bình thường trong quá trình truyền, điều này có nghĩa là sự cố chỉ xảy ra trên thiết bị của bạn.
 1. Đảm bảo máy tính của bạn ở cùng mạng với thiết bị Chromecast của bạn.
 2. Xác nhận rằng trình duyệt Chrome của bạn đã được cập nhật. Để kiểm tra số phiên bản, hãy nhập about: // chrome vào thanh tìm kiếm. Nếu trình duyệt cần được cập nhật, hãy nhấp vào Cập nhật Google Chrome để cập nhật trình duyệt Chrome của bạn lên phiên bản mới nhất.
 3. Ngắt kết nối khỏi Mạng riêng ảo (VPN) hoặc máy chủ proxy. Thiết bị Chromecast không thể giao tiếp với máy tính xách tay qua các mạng này. Nếu bạn cần trợ giúp về việc này, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để được hướng dẫn.
 4. Đảm bảo rằng tường lửa / phần mềm chống vi-rút được cập nhật và không chặn kết nối với thiết bị Chromecast. Tường lửa: Nếu bạn đang thuê bộ định tuyến không dây, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp internet của bạn. Nếu bạn đã mua bộ định tuyến, hãy kiểm tra cài đặt tường lửa mạng của bạn.
 5. Khởi động lại bộ định tuyến và thiết bị Chromecast của bạn bằng cách rút chúng khỏi nguồn điện trong khoảng 2 phút. Ngoài ra, hãy khởi động lại thiết bị truyền của bạn (máy tính xách tay / PC).

Bật chức năng khám phá mạng

 • Mở menu Bắt đầu> nhập Trạng thái mạng rồi bấm Trạng thái mạng.
 • Đi tới Trung tâm mạng và chia sẻ rồi Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao.
 • Tại đây Đảm bảo rằng các tùy chọn Bật khám phá mạng và Bật tệp và chia sẻ máy in được chọn.
 • Khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn và thử lại.

Bật chức năng khám phá mạng

Bắt đầu chia sẻ phương tiện

Đôi khi, hệ thống tự động chặn chia sẻ phương tiện của họ và tất cả các tính năng chia sẻ tệp không dây, vì vậy hầu hết mọi người gặp phải sự cố Chromecast không hoạt động.

 • Mở bảng điều khiển Dịch vụ Windows bằng services.msc
 • xác định vị trí dịch vụ chia sẻ mạng windows media player nhấp chuột phải vào nó và khởi động dịch vụ.
 • Nếu dịch vụ đã chạy, hãy nhấp chuột phải và chọn khởi động lại dịch vụ.
 • Áp dụng và đồng ý để lưu các thay đổi và kiểm tra bây giờ chrome cast hoạt động bình thường.

Bắt đầu dịch vụ chia sẻ phương tiện

Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Chrome Cast

Đôi khi vấn đề này trở thành vấn đề đau đầu và giải pháp duy nhất còn lại là Factory Reset. Để đặt lại thiết bị Chromecast, tất cả những gì bạn cần làm là giữ nút trên Chromecast (gần nguồn) trong vài giây cho đến khi đèn nguồn nhấp nháy. Thiết bị Chromecast của bạn sẽ tự động khởi động lại và điều này sẽ giải quyết được sự cố Chromecast Không hoạt động.

đặt lại thiết bị chromecast

 • Kiểm tra xem nguồn điện cung cấp cho thiết bị của bạn có phù hợp không, vì trong một số trường hợp, nguồn điện cung cấp sẽ bị cắt khi bạn đã tắt TV. Điều này được cho là một nguyên nhân chính khiến cho bộ phận mạ crôm không hoạt động bình thường.
 • Nhiều lần, thiết bị bảo vệ phần mềm Chromecast của bạn hoạt động không đúng cách và trong trường hợp đó, chỉ cần rút phích cắm và cắm lại thiết bị bảo vệ phần mềm là có thể ổn định mọi thứ.
 • Nhiều khi tín hiệu Wi-Fi kém cũng có thể là thủ phạm, vì vậy trước khi truyền, hãy đảm bảo rằng kết nối Internet của bạn được đặt đúng

Các mẹo này có giúp “khắc phục sự cố Chromecast không hoạt động trên Windows 10” không? Tùy chọn nào phù hợp với bạn? Hãy cho chúng tôi biết.

Cũng đọc