Bạn đã trải nghiệm Bluetooth device not working hoặc thiết bị Bluetooth được ghép nối với PC windows 10 nhưng không được kết nối Hoặc Bluetooth headset connected but not showing in playback devices windows 10? Đã thử hủy ghép nối và ghép nối thiết bị Bluetooth nhưng thiết bị vẫn không hoạt động và kết quả là thiết bị Bluetooth bị lỗi: Windows gặp sự cố khi cài đặt phần mềm trình điều khiển cho thiết bị của bạn (Hệ thống không thể tìm thấy tệp được chỉ định).

Bluetooth phụ thuộc vào cả phần cứng và phần mềm để hoạt động bình thường. Vì vậy, nếu thiết bị của bạn không thể nói một ngôn ngữ Bluetooth phổ biến, chúng sẽ không thể kết nối. Và hầu hết các vấn đề kết nối Bluetooth phần lớn là do xung đột phần mềm và trình điều khiển có vấn đề. Dù lý do là gì ở đây, một số giải pháp bạn có thể áp dụng để khắc phục Tai nghe Bluetooth không hiển thị trong thiết bị phát lại, thiết bị Bluetooth được ghép nối nhưng không được kết nối, thiết bị Bluetooth không hoạt động, v.v. trên windows 10.

Khắc phục sự cố thiết bị Bluetooth được ghép nối nhưng không được kết nối

Nếu bạn đang gặp sự cố tương tự với tai nghe Bluetooth (tai nghe) Trước hết, hãy kiểm tra xem thiết bị tai nghe có bị vô hiệu hóa hay không.

 • Nhập âm thanh trên menu bắt đầu tìm kiếm và nhấn phím enter.
 • Ở đây trong Thiết bị phát lại. Nhấp chuột phải vào không gian trống của Cửa sổ cài đặt âm thanh, nhấp vào Hiển thị thiết bị đã tắt.
 • Kiểm tra xem các thiết bị có trong danh sách hay không.
 • Nhấp chuột phải vào thiết bị tai nghe và nhấp vào bật.

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt các bản cập nhật windows mới nhất trên hệ thống của mình. Như với mọi bản cập nhật tích lũy Windows 10, Microsoft đẩy các bản sửa lỗi, có thể cập nhật windows mới nhất để giải quyết vấn đề. Bạn có thể kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật windows mới nhất từ ​​cài đặt -> cập nhật & bảo mật -> cập nhật windows -> kiểm tra bản cập nhật.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chạy công cụ Trình kiểm tra tệp hệ thống để quét và sửa chữa các tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng. Điều này có thể gây ra xung đột giữa các trình điều khiển thiết bị đã cài đặt.

Chạy trình gỡ rối Bluetooth

Chạy trình gỡ rối Phần cứng và Thiết bị Để kiểm tra và xác định xem chính thiết bị Bluetooth có gây ra sự cố hay không. Và chạy Bluetooth troubleshooter để quét và khắc phục sự cố ngăn các thiết bị Bluetooth kết nối và hoạt động bình thường.

 1. Nhập khắc phục sự cố vào thanh tìm kiếm của menu bắt đầu và chọn nó.
 2. Trên cửa sổ Khắc phục sự cố, hãy cuộn xuống và tìm Phần cứng và Thiết bị.
 3. Chọn và chạy Trình gỡ rối để cho phép các cửa sổ kiểm tra và khắc phục sự cố với thiết bị và phần cứng.
 4. Sau khi hoàn tất quá trình khắc phục sự cố, chọn Bluetooth trên cửa sổ Tương tự và Chạy trình khắc phục sự cố.
 5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để trình khắc phục sự cố kiểm tra và khắc phục sự cố ngăn thiết bị Bluetooth hoạt động bình thường.
 6. Sau khi hoàn tất, quá trình khắc phục sự cố khởi động lại cửa sổ và kiểm tra sự cố liên quan đến thiết bị Bluetooth đã được giải quyết chưa.

Khởi động lại dịch vụ hỗ trợ Bluetooth

Nếu bạn đã làm điều đó, hãy khởi động lại Bluetooth Support Service:

 1. Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy.
 2. Nhập services.msc rồi nhấn Enter.
 3. Xác định vị trí và nhấp chuột phải vào Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth Nhấp vào Khởi động lại.
 4. Nhấp chuột phải vào dịch vụ hỗ trợ Bluetooth và chọn Thuộc tính và đảm bảo rằng kiểu khởi động là Tự động

Khởi động lại dịch vụ hỗ trợ Bluetooth

Ngoài ra, bạn có thể thấy thiết bị loa Bluetooth từ Thiết bị và Máy in không? Nếu có, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties, nhấp vào Services và đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ Bluetooth đã được bật.

Dịch vụ Bluetooth đang chạy

Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển thiết bị Bluetooth

 • Nhấn Windows + R, nhập “devmgmt.msc” trong hộp thoại và nhấn Enter.
 • Trong trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng danh mục “Bluetooth”.
 • Phần cứng Bluetooth của bạn sẽ được liệt kê ở đây, Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Gỡ cài đặt”.
 • Khởi động lại cửa sổ để xóa hoàn toàn trình điều khiển Bluetooth.

gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị Bluetooth

Bây giờ trong lần đăng nhập tiếp theo, hãy mở trình quản lý thiết bị, nhấp vào Hành động và chọn “Scan for hardware changes”. Máy tính của bạn bây giờ sẽ quét tất cả các phần cứng được kết nối. Sau khi nó đi qua phần cứng Bluetooth, nó sẽ tự động cài đặt các trình điều khiển mặc định.

quét các thay đổi phần cứng

Kết nối thiết bị Bluetooth của bạn và kiểm tra xem nó có hoạt động không? Nếu không, hãy cài đặt lại thiết bị Bluetooth.

Để làm điều này, nhấp chuột phải vào menu bắt đầu của windows 10, chọn Trình quản lý thiết bị.

Mở rộng Bluetooth và Gỡ cài đặt trình điều khiển Bluetooth.

Tải xuống trình điều khiển Bluetooth mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất thiết bị và cài đặt nó.

Sau khi cài đặt trình điều khiển cần thiết, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Hủy ghép nối hoàn toàn thiết bị của bạn và ghép nối lại. Và kiểm tra thiết bị Bluetooth đã bắt đầu hoạt động bình thường chưa?

Các giải pháp này có giúp khắc phục sự cố thiết bị Bluetooth không hoạt động, Tai nghe Bluetooth không hiển thị trong thiết bị phát lại trên windows 10 không? Hãy cho chúng tôi biết tùy chọn nào phù hợp với bạn.

Ngoài ra, Đọc