Active Hours cho phép người dùng Windows đặt thời gian tùy chỉnh để Windows không buộc bạn khởi động lại hệ thống của mình để cài đặt các bản cập nhật. Ý tưởng chính đằng sau tính năng này là làm cho các bản cập nhật hệ điều hành ít gây phiền nhiễu hơn bằng cách ngăn hệ thống tự động khởi động lại trong giờ hoạt động. Active Hours không thay đổi hành vi đó, nhưng họ thêm một thợ máy vào Windows 10 operating system điều đó đảm bảo người dùng không bị làm phiền khi khởi động lại trong giờ hoạt động. Nếu bạn muốn hoàn toàn yên tâm rằng Windows 10 sẽ không khởi động lại máy tính của bạn và cài đặt các bản cập nhật khi bạn đang bận làm việc. Bạn sẽ rất vui khi biết về Active Hours feature how to configure trong Microsoft Windows 10.

Active Hours cho phép bạn chỉ định một khoảng thời gian cụ thể mỗi ngày khi PC của bạn bị cấm khởi động lại và cài đặt các bản cập nhật. Tính năng này chỉ cho phép bạn chặn tối đa 12 giờ mỗi ngày, có nghĩa là bạn không thể sử dụng Active Hours như một giải pháp thay thế để đánh bại Windows Update.

Cách định cấu hình Giờ hoạt động trên Windows 10

Đặt Giờ hoạt động trong Windows 10 rất dễ dàng. Đầu tiên, nhấp vào Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update. Khi bạn đến đó, trên phần chính của màn hình ứng dụng, nhấp vào Thay đổi giờ hoạt động, trong cài đặt Cập nhật.

Màn hình màu xanh lam sẽ xuất hiện với thời gian bắt đầu và kết thúc. Theo mặc định, Giờ Hoạt động được đặt từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều Để thay đổi, chỉ cần nhấp vào thời gian bắt đầu hoặc kết thúc (hoặc cả hai) và thay đổi chúng thành thời gian bạn muốn.

Lưu ý rằng khoảng thời gian hoạt động tối đa mà bạn có thể đặt là 12 giờ. Bất kỳ khoảng thời gian nào khác sẽ được đánh dấu là không hợp lệ.

Khi bạn đã hoàn tất việc cài đặt Giờ Hoạt động, hãy nhấp vào nút “Lưu” để lưu các thay đổi. Kể từ thời điểm này trở đi, Windows sẽ không cố gắng khởi động lại hệ thống của bạn trong giờ hoạt động.

Đặt thời gian khởi động lại tùy chỉnh để cài đặt bản cập nhật Windows

Ngay cả khi bạn đặt Giờ hoạt động, đôi khi bạn có thể muốn ghi đè nó để có thể cài đặt bản cập nhật Windows một cách yên tâm hơn. Để ghi đè Giờ hoạt động, bạn có thể đặt thời gian khởi động lại tùy chỉnh. Windows 10 bao gồm các tùy chọn khởi động lại mà bạn có thể sử dụng để ghi đè tạm thời và đặt thời gian khởi động lại tùy chỉnh để hệ điều hành hoàn tất cài đặt các bản cập nhật mới.

Để đặt thời gian khởi động lại tùy chỉnh, hãy quay lại tùy chọn cập nhật Windows trong ứng dụng Cài đặt. Sau đó nhấp vào nút “Restart Options”Trong phần Cài đặt cập nhật.

Thao tác trên sẽ đưa bạn đến màn hình Tùy chọn Khởi động lại. Theo mặc định, tính năng này sẽ chỉ khả dụng khi có bản cài đặt cập nhật đang chờ xử lý. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, tôi không có bản cập nhật nào đang chờ xử lý nên tôi không thể sử dụng tính năng này.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ có thể thay đổi cài đặt “Tùy chọn khởi động lại” khi có bản cập nhật mới. Nếu không, đối tượng địa lý sẽ chuyển sang màu xám.

Để bật thời gian khởi động lại tùy chỉnh, hãy chuyển nút bên dưới “Use a Custom Restart Time, ”Và đặt thời điểm bạn muốn khởi động lại hệ thống của mình để cài đặt các bản cập nhật.

Ngay sau khi bạn đặt thời gian khởi động lại, Windows sẽ không làm phiền bạn với thông báo “Cài đặt bản cập nhật”.

Định cấu hình Giờ hoạt động bằng Chính sách Nhóm (Đối với Người dùng Nâng cao)

Lưu ý: Chính sách Nhóm chỉ có sẵn trên các phiên bản Pro, Education hoặc Enterprise của Windows 10. Nó không khả dụng như một phần của phiên bản Home của hệ điều hành.

Đến Configure Active Hours on Windows 10 Using Group policy loại đầu tiên gpedit.msc và nhấn enter trên menu Start tìm kiếm. Thao tác này sẽ mở cửa sổ Group Policy Editor. Bây giờ Điều hướng đến theo dõi

Chính sách máy tính cục bộ> Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Cập nhật Windows.

Bây giờ, hãy tìm chính sách “Tắt tự động khởi động lại để cập nhật trong giờ hoạt động”. Bấm đúp vào chính sách để định cấu hình nó.

Khi cửa sổ cấu hình mở ra, hãy chọn bật nút Radio và thay đổi thời gian bắt đầu và kết thúc cho tính năng này. Xin lưu ý rằng bạn nhận được hệ thống 12 giờ được hiển thị trong Chính sách Nhóm hiện tại bất kể thời gian được hiển thị như thế nào trên chính hệ thống.

Lưu ý Chính sách không có hiệu lực nếu một trong các chính sách sau được bật:

1. Không tự động khởi động lại với người dùng đã đăng nhập để cài đặt cập nhật tự động theo lịch trình.

2. Luôn tự động khởi động lại vào thời gian đã định.

Đây là một bổ sung nhỏ nhưng đáng hoan nghênh Microsoft đang mang đến Bản cập nhật kỷ niệm cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn một chút đối với các bản cập nhật và giúp tránh mất công việc chưa lưu khi tính năng tự động lưu cho một ứng dụng hoặc dịch vụ web cụ thể không hoạt động chính xác hay không. được hỗ trợ. Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích, Có bất kỳ thắc mắc hoặc đề xuất bình luận bên dưới. Ngoài ra, Đọc sửa lỗi Không tìm thấy thiết bị khởi động trên Windows 10, 8.1 và 7.