Bị lỗi cyclic redundancy check (Kiểm tra dự phòng theo chu kỳ) trong khi sao chép một số tệp hoặc thư mục vào ổ đĩa hoặc Ổ đĩa ngoài? Kiểm tra dự phòng theo chu kỳ là một mã phát hiện lỗi được sử dụng để xác minh dữ liệu. Khi bạn nhận được thông báo lỗi này, điều đó có nghĩa là có vấn đề gì đó với tệp hoặc ổ cứng. Ngoài ra, đôi khi lỗi này cũng xảy ra trong Outlook, sau khi công cụ outlook tải email xuống máy tính của bạn, Lỗi dữ liệu Cyclic Redundancy Check ngăn bạn xem các thư bạn đã tải xuống. Sự cố này có thể xảy ra nếu tệp thư mục cá nhân của bạn bị hỏng.

Cyclic Redundancy Check là gì?

Cyclic Redundancy Check (CRC) là một phương pháp xác minh dữ liệu hoặc một mã phát hiện lỗi thường được sử dụng trong mạng kỹ thuật số và thiết bị lưu trữ để phát hiện những thay đổi ngẫu nhiên đối với dữ liệu thô. Và Lỗi kiểm tra dự phòng theo chu kỳ này gây ra bởi nhiều yếu tố khác nhau như hỏng registry, định cấu hình sai tệp, ổ cứng lộn xộn, mất nguồn, … Lỗi này hạn chế bạn sao chép tệp, khiến đĩa cứng không truy cập được cũng như gây ra sự cố khi khởi tạo. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn với một vấn đề tương tự thì đây là những giải pháp hữu hiệu để áp dụng.

Cách sửa lỗi Cyclic Redundancy Check

Nếu bạn đang gặp lỗi dữ liệu dự phòng theo chu kỳ, hãy kiểm tra ổ cứng ngoài hoặc HDD (sẽ không sao chép dữ liệu, ổ không thể truy cập được) và Dữ liệu trên Ổ không quan trọng đối với bạn thì bạn chỉ cần Nhấp chuột phải và Định dạng ổ. Nhưng nếu bạn thấy tệp quan trọng, trước tiên bạn cần phải khôi phục nó khỏi lỗi với sự hỗ trợ của công cụ Phục hồi dữ liệu EaseUs hoặc Wondershare Data Recovery.

Ghi chú: Các giải pháp dưới đây có thể áp dụng để Khắc phục lỗi dữ liệu Kiểm tra dự phòng theo chu kỳ cho tất cả ổ cứng HDD, HDD bên ngoài hoặc USB.

Chạy Disk Error Checking Tool

Trước tiên, hãy cố gắng khắc phục lỗi với sự trợ giúp của Tiện ích tích hợp sẵn của Windows Disk Error Checking Tool.

 • Nhấp chuột phải vào ổ đĩa liên tục thông báo kiểm tra dự phòng theo chu kỳ,
 • Chọn Properties the Tools.
 • Tiếp theo, nhấp vào Check Now trong “Error Checking” Như hình dưới đây.
 • Sau đó nhấn vào Scan and repair drive để kiểm tra và sửa lỗi ổ đĩa.

kiểm tra lỗi đĩa

Nếu bạn là người dùng Windows 7 Đánh dấu vào “Automatically fix the file system errors” và nhấn Start  để thực hiện kiểm tra cơ bản và tự động sửa chữa các vấn đề đã tìm thấy.

Chạy Kiểm tra mức độ sử dụng đĩa

Ngoài ra, bạn có thể Chạy lệnh CHKDSK mạnh mẽ với một số tham số bổ sung để buộc chkdsk kiểm tra và sửa chữa các lỗi ổ đĩa.

 • Đầu tiên mở Command prompt với tư cách quản trị viên
 • chkdsk D: /f /r và nhấn Enter.

Lưu ý: chữ “D” phải phù hợp với ổ đĩa mà bạn muốn chạy quá trình quét.

lệnh kiểm tra lỗi đĩa

Sau đó, đợi quá trình quét hoàn tất. Sau khi hoàn tất, CHKDSK sẽ hiển thị cho bạn báo cáo, Bây giờ Khởi động lại máy tính của bạn để bắt đầu lại mọi thứ.

Thay đổi ký tự ổ đĩa

Nếu bạn nhận thấy Lỗi dữ liệu Dự phòng theo chu kỳ, vấn đề Kiểm tra bắt đầu Sau khi thay đổi ký tự ổ đĩa, Sau đó thử khôi phục ký tự trước đó.

 • Nhấn Windows + R, nhập diskmgmt.msc ok.
 • Thao tác này sẽ mở Cửa sổ Disk management,
 • Tại đây Chọn ổ đĩa có vấn đề và nhấp chuột phải vào ổ đĩa đó
 • Bây giờ chọn Change drive letters and paths.
 • Nhấp vào nút Change sau đó khôi phục ký tự ổ đĩa trước đó và nhấp vào OK.

thay đổi ký tự ổ đĩa

Sử dụng Công cụ diskpart

Lưu ý: Nếu bạn đang gặp sự cố này trên Ổ đĩa hệ thống (C: Drive), Không áp dụng các bước dưới đây. Liên hệ với kỹ thuật viên máy tính hoặc bộ phận hỗ trợ HDD để giải quyết vấn đề.)

Ngoài ra, bạn có thể sửa lỗi này bằng cách sử dụng Diskpart. (Một công cụ mạnh mẽ để quản lý ổ cứng) Command Tool. Ghi chú: Các bước Xóa dữ liệu của bạn, Hãy cẩn thận và Backup your Data trước khi thực hiện các bước này.

 • Mở dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên,
 • diskpart và nhấn phím enter,
 • Sử dụng list disk để xác định tất cả các thiết bị có sẵn.
 • Sau đó gõ list volume để liệt kê tất cả các ký tự ổ đĩa có sẵn.
 • Bây giờ nhập select Volume D (Lưu ý: Thay D bằng số âm lượng được gán cho thiết bị) để chọn ổ đĩa có vấn đề.
 • Sau đó gõ Clean để làm sạch ổ đĩa.

Công cụ phần đĩa

 • Bây giờ, bạn sẽ tạo một phân vùng mới bằng cách sử dụng create partition primary
 • Gõ lệnh select partition 1 để chọn phân vùng được thêm gần đây.
 • Sau đó gõ lệnh activate để kích hoạt phân vùng mới
 • Tiếp theo sử dụng lệnh format FS=NTFS label=[add the letter your new drive] quick. (để định dạng ổ đĩa) Nhập lệnh không có dấu ngoặc.
 • assign letter=Y (thay thế Y bằng ký tự mà bạn muốn gán cho thiết bị).

Định dạng ổ đĩa

Nếu giải pháp Trên Tất cả không hoạt động, Vẫn Gặp Lỗi Dữ liệu Kiểm tra Dự phòng Theo chu kỳ, sau đó thử định dạng ổ đĩa có vấn đề. Ghi chú: Định dạng Ổ đĩa sẽ Xóa tất cả Dữ liệu, Nhưng Dữ liệu là quan trọng nhất đối với bạn, sau đó bạn có thể sử dụng Công cụ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp để khôi phục dữ liệu. và Bước này không áp dụng cho ổ đĩa hệ thống (C: Drive)

Để định dạng Drive, hãy mở Command prompt với tư cách quản trị viên

sau đó gõ format D: /FS:NTFS và nhấn phím enter.

(Lưu ý: Thay thế D: bằng ký tự của Ổ đĩa có vấn đề.)

Định dạng ổ đĩa bằng CMD

Đây là một số giải pháp áp dụng nhất để khắc phục sự cố Kiểm tra dự phòng theo chu kỳ Lỗi dữ liệu cho Tất cả ổ cứng HDD, Ổ đĩa ngoài hoặc Ổ USB. Tôi hy vọng Sau khi áp dụng các giải pháp trên, ổ đĩa của bạn sẽ hoạt động bình thường hoặc Nếu vẫn gặp sự cố tương tự, tôi nghĩ đã đến lúc kiểm tra Đĩa với Nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Lỗi dữ liệu cyclic redundancy check trên Outlook

Nếu bạn đang gặp lỗi kiểm tra dự phòng theo chu kỳ trên Outlook. Sau đó, trước tiên hãy kiểm tra lỗi ổ đĩa bằng cách sử dụng Tiện ích CHKDSK và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng. Và sửa chữa tệp Personal Storage Table (PST) của bạn với Inbox Repair Tool với sự giúp đỡ của Trang hỗ trợ của Microsoft.

Cực kỳ đơn giản phải không? Nếu có khó khăn gì trong quá trình thực hiện, đừng ngại comment vấn đề của mình ở dưới bài viết để trao đổi cùng Faqdesk nhé.