Windows 10 là hệ điều hành mới nhất đi kèm với rất nhiều tính năng và cải tiến mới. Nhưng một số người dùng nhận thấy sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất hoặc thậm chí nâng cấp lên Windows 10, khi mở Google Chrome, Windows Explorer hoặc Command Prompt, chương trình bắt đầu hiển thị thông báo lỗi ” The application was unable to start correctly 0xc0000018 or application was unable to start correctly 0xc00007b windows 10“.

Nguyên nhân có thể bởi các tệp hệ thống bị hỏng, phần mềm độc hại hoặc không tương thích phần mềm. Nếu bạn đang gặp sự cố này, dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước khắc phục nhanh và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân của lỗi 0xc0000018

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này xảy ra khi đang chạy các ứng dụng khác nhau. Đôi khi lỗi này xảy ra nếu đĩa cứng không có đủ dung lượng để chạy ứng dụng. BIOS máy tính có thể không tương thích hoặc có thể cần được cập nhật. Trình điều khiển thiết bị cũ hoặc bị hỏng được định cấu hình không chính xác. Dịch vụ hệ thống có thể bị hỏng do các chương trình của bên thứ ba được cài đặt các mục Đăng ký bị hỏng, v.v.

Cách khắc phục lỗi 0xc0000018 ứng dụng không thể khởi động chính xác

Một trong những lỗi phổ biến nhất mà người dùng Windows gặp phải là The application was unable to start correctly (0xc0000018). Nếu bạn nhấp vào nút OK, chương trình sẽ thoát và không có tùy chọn nào khác. Điều này thường dẫn đến nhầm lẫn. Nếu bạn cũng đang mắc phải lỗi này, sau đây chúng tôi có một số mẹo để khắc phục lỗi này. Bắt đầu với Khắc phục sự cố cơ bản chỉ cần khởi động lại cửa sổ và kiểm tra.

Cài đặt lại ứng dụng

Nếu bất kỳ ứng dụng cụ thể nào (ví dụ: google chrome, VLC media player) chỉ gặp lỗi này nhiều lần. Có khả năng các ứng dụng bị hỏng. Đối với điều đó, chỉ cần gỡ cài đặt ứng dụng hoàn toàn. Khởi động lại cửa sổ, tải xuống bản dựng mới nhất cho ứng dụng từ trang web của nhà sản xuất cài đặt lại và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Kiểm tra vi rút phần mềm độc hại

Ngoài ra, đôi khi phần mềm độc hại hoặc vi rút Hạn chế ứng dụng chạy. hoặc thậm chí ứng dụng bị ảnh hưởng bởi vi-rút và hiển thị lỗi khi đang chạy. trong Cả hai nguyên nhân trước tiên, hãy thử tắt ứng dụng chống vi-rút Nếu ứng dụng đã được cài đặt và kiểm tra ứng dụng đang chạy hay không. Ngoài ra, hãy thực hiện quét toàn bộ hệ thống với Phần mềm chống vi-rút được cập nhật mới nhất và kiểm tra để hoạt động.

Thực hiện tiện ích SFC

Như chúng ta biết nếu các tệp hệ thống windows bị hỏng, thì các ứng dụng windows cũng bắt đầu hiển thị các lỗi khác nhau. Và có thể The application was unable to start correctly Error 0xc0000018 là một trong số họ. Đối với Windows này, có một công cụ dòng lệnh khắc phục sự cố (SFC / SCANNOW) có sẵn Quét hệ thống để tìm các tệp hệ thống bị hỏng và sửa chúng Nếu tìm thấy. Đọc cách sửa chữa các tệp hệ thống Windows bằng cách sử dụng Lệnh SFC.

Tinh chỉnh Registry

Sau khi thực hiện tất cả các phương pháp trên mà vấn đề vẫn chưa được giải quyết, hãy nghiêm túc thực hiện khắc phục sự cố nâng cao một chút. Bằng cách chỉnh sửa một số sổ đăng ký, bạn có thể sửa lỗi này The application was unable to start correctly Error 0xc0000018. Để làm điều này đầu tiên, bạn cần tạo một điểm khôi phục hệ thống để nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong khi chỉnh sửa Registry, bạn có thể thực hiện Khôi phục Hệ thống để đưa cửa sổ trở lại trạng thái hoạt động trước đó.

Bây giờ đầu tiên hãy mở Windows Registry Editor, hãy nhấn đồng thời Win + R. Loại cửa sổ đang chạy regedit và nhấn phím Enter. Nếu User Account Confirmation ( UAC ) hiển thị, hãy nhấp vào Yes.

Bây giờ Sử dụng ngăn bên trái, điều hướng đến vị trí sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWow6432Node MicrosoftWindowsNTCurrentVersionWindo­­ws 

Trên ngăn bên phải, nhấp chuột phải vào APPINIT_DLLS chọn modify. Xóa tất cả các ký tự khỏi trường Value Data nếu có. Nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi. Đóng Registry và chỉ cần khởi động lại cửa sổ. Thì sau khi kiểm tra Lần này bạn sẽ không gặp phải lỗi này nữa khi đang chạy ứng dụng.

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết trên của tôi, bạn đã lựa chọn được giải pháp tối ưu nhất giúp khắc phục lỗi “The application was unable to start correctly (0xc0000018)” trong Windows 10 đang gặp phải. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngại ngần chia sẻ ngay dưới phần bình luận để faqdesk.net cung cấp thông tin mới nhất đến bạn. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo! 😉