230 iPhone của Apple đặc biệt nổi tiếng với những bức ảnh chất lượng và Nhiều người thích sử dụng iPhone hơn những chiếc điện thoại gần đây (android) cho phép bạn chụp những bức ảnh chất lượng cao. Nhưng vấn đề, hình ảnh chất lượng cao tiêu tốn quá nhiều dung lượng trong bộ nhớ điện thoại của bạn. Và đôi khi bạn cần chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính (Windows 10) giúp giải phóng một số bộ nhớ và ghi lại nhiều sự kiện đáng nhớ hơn. Đối với người dùng Apple, iTunes là giải pháp cuối cùng để chuyển các tập tin và thông tin khác đến và từ iPhone. Nhưng do một số hạn chế về tính năng, iTunes không cho phép bạn chuyển ảnh vào máy tính.

  • iTunes không cho phép chuyển ảnh có chọn lọc.
  • Tất cả ảnh được sắp xếp trong các album trên iPhone của bạn sẽ không được tải xuống trong các album đó trong iTunes.
  • Không có vấn đề gì khi nhập ảnh từ PC sang iPhone bằng iTunes, tuy nhiên, điều này không cho phép bạn tải ảnh từ iPhone sang PC để bảo vệ quyền riêng tư.
  • Đôi khi tất cả ảnh không thể đọc được sau khi đồng bộ hóa với iTunes.
  • Nếu iPhone của bạn được đồng bộ hóa với iTunes trên một máy tính khác, tất cả sách, chương trình truyền hình, nhạc và dữ liệu khác của bạn sẽ bị xóa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế iTunes để chuyển ảnh iPhone sang PC để Giải phóng dung lượng hoặc sao lưu ảnh iPhone vào windows. Ở đây, chúng tôi đã khám phá một số cách đơn giản cho phép chuyển hoặc nhập ảnh từ iPhone vào máy tính mà không cần iTunes.

Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính mà không cần iTunes

Quá trình chuyển ảnh iPhone sang PC không giống như copy-paste thông thường mà hơi phức tạp. Nhưng để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng Trình quản lý iPhone của DearMob (Trình quản lý iOS) có sẵn cho cả Windows và Mac. Điều đó cho phép trích xuất, truyền và sao lưu toàn bộ dữ liệu iOS, bao gồm ảnh, nhạc, video, tệp ứng dụng, danh sách liên hệ, podcast, sách điện tử, bản ghi nhớ thoại, nhạc chuông tùy chỉnh, sự kiện lịch, tin nhắn văn bản, v.v.

Hơn bao giờ hết, trình quản lý iOS này nhận dạng ảnh bao gồm thư viện ảnh, ảnh chụp màn hình, tải xuống từ Internet, chia sẻ từ bạn bè, v.v. Cũng có thể mã hóa từng ảnh bằng mật khẩu để bảo vệ ảnh cá nhân. Chúng ta hãy xem cách ứng dụng này hoạt động.

Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính bằng Trình quản lý iPhone của DearMob

Trước hết tải xuống và cài đặt DearMob iPhone Manager trên hệ thống của bạn. Sau khi cài đặt, hãy mở phần mềm và kết nối iPhone của bạn bằng cáp USB. Khi bạn kết nối, bạn sẽ nhận được cảnh báo cả trên điện thoại và máy tính của mình, “Do you trust this computer?”? Nhấp vào Yes để xác nhận. Và nhập mật khẩu bạn đã sử dụng để bảo vệ thiết bị iPhone / iOS, đợi vài giây để phần mềm này đọc thiết bị.

Tin tưởng máy tính này

Sau khi kết nối thành công thiết bị iOS, bạn có thể bắt đầu quản lý các tệp/ thư mục trong đó. Bây giờ để chuyển bất kỳ dữ liệu nào có bảo mật nâng cao, bạn phải chọn loại dữ liệu bạn muốn chuyển. Giả sử bạn muốn chuyển / tải ảnh từ iPhone vào máy tính. Để làm điều này, hãy chọn Photo transmission.

Và kiểm tra tùy chọn Export With Encryption để sao lưu hoặc chuyển dữ liệu đó bằng phương pháp được mã hóa.

Một cửa sổ mới mở ra, nơi bạn có thể tùy chỉnh mã hóa của mình, trước hết, hãy đọc và chọn tùy chọn “I known”. Tiếp theo, đặt một mật khẩu mới và xác nhận nó. Ghi chú: giữ một bản sao của mật khẩu cho một thiết bị khác hoặc các ghi chú của bạn. Nếu bạn làm mất mật khẩu này, dữ liệu đã mã hóa của bạn không bao giờ có thể được khôi phục. Cuối cùng, bấm OK.

Tiếp theo, chọn ảnh iPhone muốn khóa bằng mật khẩu và nhấn Export. Cũng tại đây Bạn có thể nhóm ảnh theo Năm/ Tháng/ Ngày hoặc không, và cũng có thể xem ảnh theo cột lớn hoặc nhỏ. Đó là tất cả Bây giờ, DearMob iPhone Manager sẽ tự động mã hóa ảnh trên iPhone cho bạn và chuyển chúng đến các máy tính được kết nối đồng thời.

Nó cũng hỗ trợ iOS 11’s HEIC image format và cho phép bạn chuyển đổi định dạng ảnh HEIC sang JPG chỉ trong một cú nhấp chuột mà không làm giảm chất lượng và lưu trực tiếp vào thư mục ảnh của bạn.

Ghi chú: Trong trường hợp bạn chưa biết, iPhone sẽ chụp ảnh ở định dạng HEIC, đây là một định dạng nén hình ảnh mới giúp nén hình ảnh với hiệu quả cao hơn. Nhưng nó không được hỗ trợ bởi tất cả các thiết bị vì vậy xuất ở định dạng JPEG là những gì bạn cần.

Nhập/ Thêm album ảnh vào iPhone

Sử dụng DearMob iPhone Manager, bạn có thể thêm ảnh (hỗ trợ định dạng .jpg, .jpeg, .png, .gif, .bmp và .tiff) vào iPhone iPad. Để thực hiện việc này Mở ứng dụng và phần chuyển ảnh.

Đầu tiên nhấp vào “” để tạo một album mới, Bạn cũng có thể chỉnh sửa tên của album mới. Tiếp theo, chọn Album mới tạo và nhấp vào “Add Photo” hoặc “Add Folder”. Sau đó chọn ảnh bạn muốn nhập từ thiết bị Windows sang iPhone. Khi bạn nhấp vào nút mở quá trình này sẽ mất vài giây để nhập những hình ảnh này vào iPhone của bạn.

Ghi chú: bạn chỉ có thể thêm ảnh vào một album đã mở khóa. Không thể thêm ảnh vào các album đã khóa như thư viện ảnh hoặc Ảnh chụp màn hình.

Sử dụng DearMob iPhone Manager, bạn không chỉ có thể chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính mà còn có thể đồng bộ hóa nhạc, video, v.v. nếu bạn có nhạc hoặc phim được lưu trữ ở các định dạng không tương thích với iOS, mà DearMob iPhone Manager cũng có thể tự động chuyển đổi chúng cho bạn trước khi chuyển sang thiết bị của bạn.

Ngoài ra, DearMob iPhone Manager cung cấp giải pháp sao lưu một lần nhấp sao lưu iPhone sang Windows mà không cần iTunes. Chỉ cần kết nối iPhone với máy tính của bạn và nhấp vào backup button. DearMob sẽ kiểm tra tất cả các tệp trong iPhone của bạn và sẽ bắt đầu sao lưu dữ liệu của bạn. Ngoài ra, hãy đánh dấu chọn “Encrypt your Backup” để mã hóa dữ liệu của bạn trước khi sao lưu.

Sao lưu ảnh iPhone sang Windows mà không cần iTunes

Cũng như quá trình Khôi phục khá dễ dàng, hãy nhấp vào nút Sao lưu và nhấp vào nút “Restore backup files”. DearMob sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả dữ liệu đã được sao lưu trước đó. Bạn có thể chọn một trong những bạn muốn và sau đó nhấp vào restore.

Khôi phục iPhone DearMob

Phần mềm có sẵn để tải xuống miễn phí cho cả nền tảng Windows và macOS để dùng thử, tuy nhiên, bạn sẽ cần mua giấy phép nếu muốn thực hiện bất kỳ hành động nào.

Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, Microsoft sẽ thêm chức năng ứng dụng Photos mới có thể giúp bạn sao chép hàng loạt ảnh từ iPhone sang Windows 10. Nó rất thú vị. Hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Trước hết, hãy cắm iPhone của bạn vào PC qua cáp USB. Trên màn hình iPhone, bạn có thể thấy thông báo có tùy chọn “Trust” hoặc “Not Trust”. Nhấn vào “Trust” để tiếp tục.

Bây giờ, hãy mở ứng dụng ảnh có thể được tìm thấy bằng cách nhập “Photo” vào thanh tìm kiếm ở góc dưới bên trái của màn hình trong Windows 10.

Nhấp vào nút ở trên cùng bên phải của ứng dụng Ảnh để nhập. Chọn iPhone của bạn từ các tùy chọn xuất hiện và nhấn “Import” để nhập ảnh từ iPhone sang Windows 10.

Phương pháp này phù hợp để chuyển ảnh hàng loạt nhưng nó không thể tải tất cả ảnh của iPhone và xuất ảnh từ PC sang iPhone.

Sử dụng Windows 10 File Explorer

Ngoài ra, Windows File Explorer có một chức năng tích hợp, nơi bạn có thể xem và quản lý các tệp trong thiết bị và ổ đĩa của mình. Chỉ cần kết nối iPhone với PC chạy Windows 10 bằng cáp USB do Apple cung cấp. Kiểm tra màn hình iPhone của bạn ngay bây giờ và một thông báo có tùy chọn “Trust” sẽ xuất hiện. Chọn tùy chọn “Trust để tiếp tục.

Bây giờ mở Windows File Explorer. Trong “This PC”, bạn sẽ thấy iPhone của mình như một ổ đĩa. Nhấp đúp vào biểu tượng cho iPhone của bạn và mở “Internal Memory”> “DCIM”, sau đó nhấp vào một thư mục khác bên trong để có quyền truy cập vào ảnh của bạn. Bây giờ Ảnh được chụp trên iPhone của bạn bây giờ sẽ hiển thị. Sau đó, bạn có thể chọn ảnh để chuyển chúng sang Windows 10. Đây cũng là một tùy chọn tuyệt vời nhưng hầu hết là Nó không thể đọc tất cả ảnh của iPhone, do định dạng ảnh HEIC không hỗ trợ Windows 10.

Tổng thể DearMob iPhone Manager là một giải pháp thay thế iTunes cuối cùng, Điều đó cho phép chuyển các tệp đến và từ PC của bạn một cách liền mạch cũng như chỉnh sửa các bản nhạc, video, podcast hoặc tạo bản sao lưu cho dữ liệu quan trọng của bạn. Điều đó thực sự làm cho toàn bộ quá trình quản lý iPhone của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Và phần hay nhất về DearMob’s UI là nó giữ cho bảng cài đặt của mỗi tính năng gần như hoàn toàn giống nhau, vì vậy người dùng không bao giờ bị nhầm lẫn mặc dù tính năng anh ta đang sử dụng. Chỉ cần kết nối iPhone của bạn và nhấp vào biểu tượng tính năng bạn muốn sử dụng. Nếu bạn đã thử công cụ này, hãy chia sẻ kinh nghiệm và ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tham khảo thêm các bài viết bên dưới và đừng ngại comment, like, share bài viết nếu nội dung này hữu ích với bạn nhé.