Đôi khi bạn tự hỏi liệu đội xe của công ty mình có cần nâng cấp không? Đối với các công ty nhỏ không có đội xe, chủ sở hữu thường dành rất nhiều thời gian để quyết định loại phương tiện hoặc phương tiện nào phù hợp nhất cho các nhiệm vụ giao hàng, gọi dịch vụ, đưa đón nhân viên, vận chuyển tài liệu và các công việc liên quan. Trong nhiều trường hợp, các ngành công nghiệp có các loại phương tiện truyền thống mà họ sử dụng cho các công việc thường ngày.

Ví dụ, các đại lý bất động sản độc lập thường sở hữu những chiếc xe lớn hơn, kiểu dáng sang trọng để thể hiện hình ảnh thịnh vượng và ổn định tài chính cho các khách hàng tiềm năng. Các đội xe thương mại có xu hướng sử dụng 18-wheelers để vận chuyển một lượng lớn hàng hóa qua các khu vực địa lý rộng lớn. Ngay cả những người vận chuyển chất thải, các công ty dịch vụ sửa chữa, nhà thầu phụ, doanh nghiệp vận tải y tế và cơ quan dọn dẹp nhà cửa đều có những loại xe ô tô, xe tải, xe bán tải và các loại xe chuyên dụng khác của họ để thực hiện một ngày bình thường. Những lựa chọn lý tưởng cho từng loại hoạt động là gì? Dưới đây là chi tiết về lý do tại sao một số chủ sở hữu có sở thích cụ thể.

Đại lý bất động sản

Các chuyên gia bất động sản nhà ở và thương mại hoạt động trong một môi trường dựa trên tiếp thị, nơi hình ảnh đóng vai trò trung tâm trong cách họ tạo ra và thu hút khách hàng tiềm năng, do đó ảnh hưởng đến thành công chung của họ. Trong nhiều trường hợp, những nhân viên bán hàng đặc sản này chở khách hàng tiềm năng làm hành khách với mục đích xem các tài sản khác nhau.

Trong những trường hợp đó, đặc biệt là khi các tòa nhà thương mại lớn đang được cho thuê, một chiếc xe thoải mái, hấp dẫn là điều cần thiết cho các đại lý muốn tạo ấn tượng tốt với những người mua tiềm năng. Việc các đại lý bất động sản toàn thời gian mua một chiếc xe mà họ chỉ sử dụng trong giờ làm việc trở nên phổ biến hơn. Xe riêng của họ chỉ dành cho mục đích cá nhân và không bao giờ được sử dụng để chở khách.

Đội xe thương mại

Phần lớn các đội tàu lớn sử dụng băng tải 18 bánh để vận chuyển hàng hóa cho khách hàng của họ. Một số đơn vị nhỏ hơn hoạt động với xe tải hoặc các loại xế hộp chuyên dụng. Dù họ sử dụng loại phương tiện vận chuyển có bánh nào đi chăng nữa, thì các công ty này thường chọn hệ thống camera xe được trang bị xe tải và xe tải. Một lý do khiến phần mềm quản lý đội xe thường xuyên bao gồm khả năng giám sát bằng camera là giá trị hàng hóa cao.

Bạn có thể xem lại hướng dẫn toàn diện về cách chọn loại thiết lập máy ảnh phù hợp cho đội xe cụ thể của mình, bất kể bạn giao hàng gì hoặc khu vực giao hàng của bạn rộng như thế nào. Camera giúp giữ an toàn cho người lái xe, giám sát điều kiện đường xá một cách xuất sắc và đóng vai trò là nhân viên bảo vệ điện tử cho hàng hóa đắt tiền trên suốt tuyến đường.

Dịch vụ sửa chữa và chuyên nghiệp

Hãy chú ý đến giao thông trong lần tới khi bạn đi du lịch khắp thành phố của mình. Trên các đường phố và đường cao tốc, bạn sẽ nhận thấy hàng chục loại xe thương mại khác nhau. Ví dụ, các công ty sửa chữa máy tính thích enclosed vans có thể vận chuyển và bảo vệ thiết bị đắt tiền khi nó di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

Ngoài ra, những người thợ chuyên nghiệp như thợ ống nước và thợ mộc thường chọn những chiếc xe tải được sản xuất riêng có thể chứa các công cụ ngoại cỡ và thiết bị chuyên dụng. Các thương gia bán lẻ thường xuyên giao các thiết bị lớn có xu hướng sử dụng xe bán tải hoặc xe kéo phẳng để chở nhiều tủ lạnh, động cơ, máy giặt và thiết bị trồng cỏ.

Xử lý chất thải

Xử lý chất thải

Các doanh nghiệp chuyên vận chuyển chất thải là một trường hợp đặc biệt. Họ thường mua một số vật mang được sản xuất riêng với vỏ bọc được khử trùng để ngăn mùi và khí rò rỉ ra môi trường mở. Ngoài ra, bất kỳ hãng vận chuyển chất thải nguy hại nào, rắn hay lỏng, đều phải tuân thủ các quy định của địa phương và quốc gia liên quan đến vận chuyển an toàn và ngăn ngừa rò rỉ.

Dễ dàng phát hiện các phương tiện vận chuyển chất thải, với phần lưng và giường hình chữ nhật quá khổ, cao hơn bình thường. Nhiều quy định của địa phương yêu cầu những chiếc xe này phải được sơn màu trắng hoặc xanh lá cây để dễ dàng xác định là người vận chuyển chất thải nguy hại tiềm ẩn.

Công ty vệ sinh

Ở mỗi khu vực đô thị, có nhiều dịch vụ vệ sinh độc lập và kiểu chuỗi phục vụ nhà riêng và văn phòng. Thị trường là rất lớn, và phần lớn các chủ sở hữu trong thị trường ngách thích sử dụng ô tô hạng phổ thông hoặc xe tải chuyên dụng để chở nhân viên và thiết bị của họ.

Người dọn dẹp văn phòng thường cần xe thùng để chứa nhiều thiết bị lau sàn và lau cửa sổ. Đối với các tổ chức chuyên về nhà riêng, ô tô hạng nhỏ hoặc ô tô nhỏ là lựa chọn vận chuyển. Đó là bởi vì Dọn nhà sử dụng nhiều lao động hơn là một công việc dựa trên thiết bị. Miễn là một chiếc ô tô nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu có thể chở một đội gồm hai, ba hoặc bốn người dọn dẹp từ nhà này sang nhà khác, nó sẽ hoàn thành mục đích.

Các công ty xây dựng nhỏ

Mỗi khu vực đô thị lớn đều có phần của các nhà thầu phụ, những người hỗ trợ ngành xây dựng lớn hơn với các dịch vụ như vách thạch cao, mộc, lợp mái, sơn, hệ thống ống nước, điện và hàng chục công việc khác. Các mô hình xe tải mà họ sử dụng cũng đa dạng như các công việc mà họ thực hiện. Ví dụ, các thợ điện thường sử dụng những chiếc xe tải được chế tạo riêng giống với những chiếc xe được sử dụng trong lĩnh vực điện năng.

Các nhà thầu độc lập, nhỏ hơn làm công việc phụ cho các nhà chế tạo lớn hơn thường chọn xe bán tải hạng nặng do các nhà sản xuất ô tô bán lẻ bán. Những chiếc xe lớn này rất thích hợp để chở thang, các thiết bị nhỏ, máy phun sơn, dụng cụ làm vách thạch cao và tất cả các phương tiện phụ hợp đồng khác.

Cơ quan vận chuyển y tế

Ngành vận tải y tế là một trong những chuyên ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trong nền kinh tế. Không chỉ có nhu cầu lớn về việc đưa người già và người ốm yếu từ nhà của họ đến bệnh viện và trở lại, mà các công ty bảo hiểm đang cung cấp các khoản bồi hoàn dễ dàng hơn cho những người cần các loại dịch vụ này.

Trên thực tế, có cả một ngành công nghiệp tiểu thủ công dựa trên nhu cầu về xe tải, tài xế và nhân viên hỗ trợ, những người có thể đưa khách hàng từ nhà điều dưỡng và nhà riêng và đưa họ đến các cuộc hẹn với bác sĩ, phẫu thuật, phòng khám điều trị tại bệnh viện và những nơi khác. Phần lớn các công ty trong ngành sử dụng taller commercial vans có thể chứa tối đa 12 hành khách và được trang bị thang máy cho xe lăn.