Bạn có thấy windows 10 sau khi cập nhật xuất hiện lỗi màn hình xanh bad pool header stop code 0x00000019 không? Do lỗi BSOD này, Windows 10 bị treo và khởi động lại thường xuyên? Nhưn đừng lo lắng ở đây bài viết này chúng tôi có các giải pháp khác nhau để khắc phục sự cố này. Xong, trước khi bắt đầu, hãy hiểu vấn đề, Điều gì gây ra tiêu đề nhóm bị lỗi trên Windows 10.

Những lý do phổ biến nhất gây ra lỗi Màn hình xanh Windows 10 này là lỗi trình điều khiển, các vấn đề liên quan đến ổ đĩa, xung đột phần mềm và lỗi phần cứng. Cho dù lý do là gì ở đây, chúng tôi có các giải pháp khác nhau áp dụng để sửa lỗi BAD POOL HEADER trong Windows 10, 8.1 và 7.

Bad pool header windows 10

Ghi chú: Các giải pháp dưới đây Cũng có thể áp dụng trên Windows 8.1 và Windows 7.

Xóa thiết bị bên ngoài

Nếu bạn nhận thấy sự cố Màn hình xanh này bắt đầu ngay sau khi cài đặt thiết bị Hard Ware (ví dụ: máy in mới, Máy quét, v.v.) Sau đó, chỉ cần Tháo thiết bị và kiểm tra lỗi đã được giải quyết chưa? Nếu có, hãy kiểm tra thiết bị bằng một máy tính khác hoặc liên hệ với nhà sản xuất. Đồng thời, loại bỏ tất cả các thiết bị bên ngoài (máy in, máy quét, cạc đồ họa bổ sung) và khởi động cửa sổ bình thường để tìm ra bất kỳ thiết bị bên ngoài nào gây ra sự cố.

Khởi động hệ thống của bạn vào Chế độ An toàn

Nếu Màn hình xanh này Thường xuyên xảy ra khi khởi động và bạn không thể khởi động cửa sổ bình thường để thực hiện các bước khắc phục sự cố thì chúng ta cần khởi động vào chế độ an toàn. Nơi cửa sổ bắt đầu với tài nguyên hệ thống tối thiểu để chúng tôi có thể dễ dàng thực hiện các bước khắc phục sự cố.

Lưu ý: Nếu bạn thường xuyên gặp lỗi màn hình xanh lam thì hãy khởi động vào chế độ an toàn, Nếu không, bạn có thể trực tiếp áp dụng các giải pháp dưới đây để khắc phục lỗi màn hình xanh tiêu đề hồ bơi xấu.

Khởi động với chế độ Safe 

Trên máy tính Windows 7, bạn có thể dễ dàng Khởi động vào chế độ an toàn. Chỉ cần khởi động lại PC của bạn và nhấn phím f8 trước khi Logo Windows xuất hiện. Màn hình tiếp theo bạn có thể thấy sẽ là tùy chọn Advance Boot.

Bây giờ Sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím của bạn để đánh dấu tùy chọn Chế độ Save. Nhấn Enter và đăng nhập vào tài khoản người dùng của bạn.

Nhưng với Windows 10 và 8.1, Quá trình khởi động chế độ an toàn bị thay đổi, bạn cần khởi động từ phương tiện cài đặt. Bỏ qua màn hình đầu tiên và nhấp vào sửa chữa máy tính này, tiếp theo điều hướng đến Troubleshoot > Advance Options > Startup Settings. Bây giờ, Đơn giản chỉ cần Bật Chế độ Save với mạng bằng cách nhấn phím F5. Bạn có thể kiểm tra các cách khác nhau để khởi động vào chế độ Save và cách bật chế độ save F8 trên Windows 10

Chế độ an toàn của Windows 10

Tắt Khởi động nhanh

Nếu bạn thấy BSOD này trên sau khi nâng cấp lên Windows 10, thì điều đầu tiên bạn cần làm là tắt tính năng khởi động nhanh. Với Windows 10, Microsoft Thêm Tính năng Khởi động nhanh (tắt máy kết hợp) để Giảm thời gian khởi động và làm cho Windows khởi động nhanh hơn. Nhưng một số người dùng báo cáo bởi disabling Fast startup feature họ sửa hầu hết các lỗi màn hình xanh / Khởi động

Để tắt tính năng khởi động nhanh:

 • mở power option từ Control Panel
 • Bây giờ ở phía bên trái Nhấp vào “Choose what the power buttons do”
 • Nhấp vào Change Settings that are Currently Unavailable từ cửa sổ bật lên.
 • Bây giờ, hãy cuộn xuống và bỏ chọn Turn on Fast Startup trong Shutdown Settings.
 • Khởi động lại và xem nếu bạn vẫn nhận được Bad_Pool_Header Blue screen trên Windows 10 của bạn.

Khởi động nhanh

Hoàn tác các thay đổi gần đây

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể nhận được Bad_Pool_Header Màn hình lỗi do các thay đổi gần đây trên PC của bạn. Gỡ cài đặt bất kỳ Phần mềm được cài đặt gần đây nào mà bạn đã cài đặt trước khi gặp lỗi này. Hầu hết người dùng báo cáo sau khi cài đặt một trò chơi mới, các ứng dụng lậu như crack, Activator họ phải đối mặt với lỗi màn hình xanh khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên gỡ cài đặt chúng khỏi  Control panel -> programs and features -> Chọn ứng dụng đã cài đặt gần đây và gỡ cài đặt chúng. Bây giờ khởi động lại cửa sổ và kiểm tra Lỗi BSOD đã biến mất.

Kiểm tra nhiễm vi-rút / phần mềm độc hại

Ngoài ra, hầu hết các trường hợp ‘Nhiễm vi-rút / phần mềm độc hại Gây ra các vấn đề khác nhau (khóa tài nguyên hệ thống, đóng băng, sử dụng nhiều tài nguyên, lỗi BSOD khác nhau, v.v.) trên máy tính Windows. Chúng tôi thực sự khuyên download and Install the latest Antivirus / Anti-malware, Thực hiện quét toàn bộ hệ thống. Ngoài ra, hãy cài đặt trình tối ưu hóa hệ thống của bên thứ ba như Ccleaner để dọn dẹp các tập tin rác không cần thiết, bộ nhớ cache, lỗi hệ thống và sửa chữa các lỗi đăng ký bị hỏng. Sau đó, Sau khi khởi động lại cửa sổ và kiểm tra Không còn lỗi BSOD trên Windows 10 của bạn.

Đảm bảo hệ thống của bạn có các bản cập nhật mới nhất

Đảm bảo hệ thống Windows của bạn được đóng gói với các gói dịch vụ mới nhất và các bản cập nhật khác. Các bản vá lỗi và gói dịch vụ cần thiết thường xuyên được Microsoft phát hành cho hệ điều hành của họ để sửa lỗi và các loại sự cố khác. Các bản cập nhật và bản vá này cũng hữu ích để giải quyết vấn đề BSOD. Windows 10 được đặt để cài đặt các bản cập nhật tự động khi máy kết nối với máy chủ Microsoft. Nhưng bạn cũng có thể kiểm tra cập nhật theo cách thủ công từ Settings -> Update & Security -> Check for updates.

Do đó, hãy đảm bảo rằng các trình điều khiển của phần cứng của bạn được cập nhật:

Đôi khi trình điều khiển hệ thống đã lỗi thời hoặc bị hỏng có thể tạo ra lỗi Màn hình chết màu xanh. Lỗi này liên quan trực tiếp đến phần cứng hoặc trình điều khiển nên việc cập nhật trình điều khiển hệ thống có thể khắc phục nguyên nhân gây ra lỗi DỪNG.

Cài đặt trình điều khiển thiết bị mới nhất

Để kiểm tra xem lỗi có phải do ổ đĩa bị lỗi hay không, hãy chạy cập nhật trình điều khiển tự động hoặc cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công lên phiên bản mới nhất hiện có. Cài đặt trình điều khiển mới nhất cho bất kỳ thiết bị phần cứng mới được cài đặt nào. Nếu không có phần cứng mới nào được cài đặt, hãy đảm bảo rằng bạn có trình điều khiển mới nhất cho các thiết bị bên dưới.

 • Cạc video
 • Bộ điều hợp mạng
 • Bất kỳ ổ đĩa di động hoặc ổ đĩa ngoài nào

Để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấp chuột phải vào Start menu của Windows 10 và chọn Device Manager.
 • Điều này sẽ hiển thị tất cả danh sách Trình điều khiển thiết bị đã cài đặt.
 • Tìm bất kỳ trình điều khiển nào có dấu hiệu màu vàng Nhấp chuột phải vào nó, chọn Update Driver Software.
 • Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phiên bản trình điều khiển mới nhất.

Cập nhật trình điều khiển hiển thị

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ trình điều khiển nào có tiếng kêu màu vàng, chỉ cần truy cập trang web của nhà sản xuất thiết bị, tải xuống trình điều khiển mới nhất có sẵn cho cùng một trình điều khiển. Bây giờ trên trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào trình điều khiển có vấn đề đó nhấp vào gỡ cài đặt. Khởi động lại cửa sổ và cài đặt trình điều khiển mới nhất mà bạn tải xuống từ trang web của nhà sản xuất.

Tắt dịch vụ lập chỉ mục của Microsoft

Ngoài ra, một số lần Dịch vụ lập chỉ mục bị hỏng gây ra việc sử dụng Tài nguyên hệ thống quá lớn gây ra các lỗi màn hình xanh khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên tạm thời vô hiệu hóa dịch vụ Lập chỉ mục và kiểm tra điều này sẽ giúp khắc phục Lỗi BSOD đầu nhóm không hợp lệ.

Để tắt dịch vụ lập chỉ mục,

 • Nhấn Win + R rồi gõ services.msc và nhấn phím enter.
 • Tại đây trên bảng điều khiển Windows Services, hãy cuộn xuống và tìm indexing service
 • Nhấp đúp vào nó, Thay đổi kiểu khởi động Disable hoặc manual và chọn stop trong service status.
 • nhấp vào Apply để thực hiện lưu thay đổi, Đóng cửa sổ dịch vụ và Khởi động lại PC của bạn, kiểm tra xem màn hình xanh có biến mất hay không.

Kiểm tra các tệp Hệ thống bị hỏng

Như đã thảo luận Trước khi tệp hệ thống bị hỏng gây ra Hầu hết các vấn đề trên máy tính Windows. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các tệp hệ thống bị hỏng / Thiếu bằng trình kiểm tra tệp hệ thống có sẵn (tiện ích sfc). Giúp quét và khôi phục các tệp hệ thống bị thiếu.

 • Để chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống, hãy mở command prompt với tư cách quản trị viên
 • Loại SFC / Scannow, Sau đó nhấn phím enter để thực hiện lệnh.

trình kiểm tra tệp hệ thống

Thao tác này Sẽ bắt đầu quét các cửa sổ để tìm các tệp hệ thống bị hỏng / Thiếu. Nếu tìm thấy bất kỳ tiện ích SFC nào sẽ khôi phục chúng từ một thư mục bộ đệm ẩn đặc biệt nằm trên %WinDir%System32dllcache. Bạn chỉ phải đợi cho đến khi quá trình quét hoàn tất 100% sau đó khởi động lại cửa sổ. Sau đó, sau khi kiểm tra lỗi màn hình xanh BAD_POOL_HEADER đã được giải quyết.

Kiểm tra lỗi ổ đĩa

Cũng có thể lỗi bad pool header có thể liên quan đến phần cứng kém (ví dụ: bộ nhớ kém hoặc ổ cứng bị hỏng). Trước khi giả định rằng một trong hai điều này là xấu, chúng tôi khuyên bạn nên chạy kiểm tra chẩn đoán ổ cứng và RAM để kiểm tra xem một trong hai có lỗi hay không.

 • Mở Command Prompt với tư cách là Quản trị viên.
 • Sau đó gõ chkdsk c:  /f /r  và nhấn Enter.

kiểm tra đĩa để tìm lỗi windows 10

Command Explained: Lệnh đây chkdsk là để kiểm tra lỗi ổ đĩa. /F Sửa lỗi trên đĩa và /r Định vị các thành phần xấu và khôi phục thông tin có thể đọc được.

Bạn có thể được yêu cầu khởi động lại PC của mình. Sau đó nhấn Y và nhấn Enter. Khi Pc khởi động lại, điều này sẽ quét máy tính của bạn để tìm Lỗi đĩa cứng và Nó sẽ tự động khắc phục sự cố. Bây giờ trên Next Start kiểm tra sẽ không còn Lỗi màn hình xanh nữa.

Chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ

Nếu sự cố này bắt đầu xảy ra sau khi nâng cấp bộ nhớ gần đây, chúng tôi khuyên bạn nên tháo RAM đã cài đặt mới và kiểm tra. Hoặc Nếu bạn chưa thêm bất kỳ, điều đó có nghĩa là RAM cũ của bạn bị hỏng. Bạn nên chạy kiểm tra chẩn đoán trên bộ nhớ hiện có của máy tính. Kiểm tra này sẽ tìm lỗi bộ nhớ và lỗi gián đoạn, có thể gây ra lỗi BSOD.

Chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ:

Trên Start Menu, gõ “memory diagnostic”, Và chọn ứng dụng Windows Memory Diagnostic.

kiểm tra chẩn đoán bộ nhớ windows

Bây giờ hãy nhấp vào Restart now và kiểm tra các sự cố. PC của bạn sẽ được khởi động lại và kiểm tra các vấn đề về bộ nhớ của bạn. Có thể mất một khoảng thời gian để hoàn tất quá trình quét, hãy đợi cho đến khi quá trình hoàn tất 100% Sau đó, sau khi windows sẽ khởi động lại windows. Bạn có thể kiểm tra kết quả kiểm tra công cụ chẩn đoán bộ nhớ từ đây.

Thực hiện khôi phục hệ thống

Nếu tất cả các phương pháp trên không khắc phục được Lỗi màn hình xanh lam tiêu đề hồ bơi xấu cho bạn. Sau đó, đã đến lúc sử dụng tính năng khôi phục hệ thống của Windows, Tính năng này sẽ hoàn nguyên hệ thống của bạn về trạng thái hoạt động trước đó. Kiểm tra cách perform System Restore trên Windows 10, 8.1 và Windows 7.

Mẹo để tránh tiêu đề nhóm xấu

Bạn có thể gặp lại lỗi này ngay cả khi bạn đã khắc phục được sự cố này một lần. nhưng có một số Biện pháp Phòng ngừa và Bước mà bạn có thể thực hiện để tránh những lỗi này một lần nữa trong Tương lai.

 • Luôn tránh sử dụng phần mềm bị nứt / không có mã.
 • Giữ cho sổ đăng ký máy tính của bạn sạch sẽ và có tổ chức bằng các Công cụ tối ưu hóa.
 • Cài đặt tốt mới nhất Antivirus / Anti malware và Tránh nhiều hơn một chương trình Chống vi rút / Chống Phần mềm độc hại nếu không cần thiết.
 • Luôn cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn.

Đây là một số giải pháp tốt nhất để khắc phục bad pool header vĩnh viễn. Tôi hy vọng Sau khi áp dụng các giải pháp này, vấn đề của bạn không hợp lệ tiêu đề hồ bơi Lỗi BSOD sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, có bất kỳ câu hỏi, đề xuất vui lòng bình luận bên dưới. Đừng quên, nhấn Like và Share nếu bạn cảm thấy nội dung này hữu ích nhé.