Phần mềm quản lý vòng đời hợp đồng là ứng dụng hỗ trợ chủ doanh nghiệp tạo và quản lý hợp đồng hiệu quả qua tất cả các giai đoạn. Các doanh nghiệp có thể dựa vào phần mềm này để lập, thực hiện và quản lý hợp đồng đồng thời cung cấp các tùy chọn đàm phán, phê duyệt và gia hạn.

Khi bạn đang sử dụng các phương pháp quản lý hợp đồng truyền thống, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra sự kém hiệu quả, nhưng có thể cần một chút thuyết phục để tạo ra bước nhảy vọt và để những tiến bộ công nghệ hỗ trợ. Nếu bạn vẫn chưa tin rằng các giải pháp CLM xứng đáng với bạn, hãy lưu ý những thông tin sau.

Việc tạo hợp đồng mất quá nhiều thời gian

Sau khi có hợp đồng giải thích quản lý vòng đời, ngay lập tức có thể thấy rõ rằng các thực hành CLM truyền thống không hiệu quả so với các thực hành liên quan đến việc sử dụng phần mềm. Chúng thủ công, tốn nhiều công sức và thậm chí có thể có tỷ lệ sai sót cao, không giống như các quy trình liên quan đến
tự động hóa.

Khi bạn dựa trên nền tảng CLM, bạn có thể nhanh chóng soạn thảo các hợp đồng mới, tiến hành các cuộc đàm phán mà không bị chậm trễ và nhanh chóng bắt đầu quy trình phê duyệt. Bạn thậm chí có thể được cập nhật về hợp đồng khi nó tiến triển.

Hợp đồng khó tìm

Khi một phần cốt lõi của công việc kinh doanh của bạn liên quan đến việc soạn thảo và thực thi các hợp đồng, bạn có thể dành nhiều thời gian để xem lại các thỏa thuận trong quá khứ. Thông qua các phương tiện CLM truyền thống, đây không phải lúc nào cũng là một quá trình hiệu quả.

Tuy nhiên, nhiều nền tảng CLM cho phép bạn tìm kiếm các hợp đồng và thông tin cụ thể trong đó bằng cách sử dụng
AI. Thay vì dành hàng giờ để duyệt qua từng hợp đồng một, bạn có thể nhập các cụm từ tìm kiếm và tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng.

Bạn có thể không đáp ứng các nghĩa vụ hợp đồng của mình

Khi bạn làm việc với một số doanh nghiệp khác nhau, bạn có thể có các hợp đồng để tăng cường các mối quan hệ kinh doanh đó. Những điều này phác thảo những kỳ vọng mà các công ty khác dành cho bạn và ngược lại.

Tuy nhiên, thật dễ dàng để các điều khoản quan trọng và nghĩa vụ hợp đồng lọt qua lỗ hổng với các quy trình hợp đồng chủ yếu là thủ công. Khi bạn sử dụng
Phần mềm CLMbạn có thể cập nhật những gì bạn mong đợi để giữ cho các mối quan hệ thương mại của bạn luôn ngọt ngào.

Sửa đổi mất thời gian

Bản thảo đầu tiên của một hợp đồng mới không phải lúc nào cũng là bản cuối cùng. Các bên có thể cần phải sửa đổi, thương lượng và thêm ý kiến ​​để làm rõ và sửa chữa. Đây có thể là một quá trình chậm và có nhiều vấn đề với các hệ thống ngoại tuyến, đặc biệt là khi các thay đổi có thể bị bỏ sót và một số phiên bản hợp đồng kết thúc trong quá trình sản xuất.

Quá trình tự động hóa và hợp lý hóa trải nghiệm với phần mềm có thể khiến điều này trở thành vấn đề của quá khứ. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và thậm chí có thể giảm nguy cơ mắc sai lầm tốn kém.

Các phương thức hợp đồng truyền thống có thể không an toàn

Nếu bạn dựa vào trình soạn thảo tài liệu dựa trên đám mây, trình xử lý tài liệu truyền thống và email, bạn có thể gặp rủi ro khi hợp đồng của mình rơi vào tay kẻ xấu. Nhiều nền tảng CLM tốt nhất cung cấp quyền truy cập được mã hóa và an toàn để đảm bảo chỉ những người cần xem hợp đồng mới có quyền truy cập. Điều này có thể giúp bạn và các đối tác của bạn yên tâm rằng thông tin cá nhân sẽ không bị rơi vào tay kẻ xấu.

Kết thúc nó:

Bạn có thể không chắc chắn về việc thêm công nghệ mới vào địa điểm kinh doanh của mình, nhưng các công ty xử lý nhiều hợp đồng chắc chắn có thể thấy giá trị của phần mềm CLM. Nếu bạn đang gặp phải những sự cố ở trên, bây giờ có thể là thời điểm thích hợp để xem xét các tùy chọn của bạn.